https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Những lý do tại sao KHÔNG nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Ngày đăng 05/03/2023 | Lượt xem: 16411

Tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh? Học ngành Ngôn ngữ Anh có bị thất nghiệp hay không? Hãy cùng giải đáp trong bài viết dưới đây!

Tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh? Học ngành Ngôn ngữ Anh có bị thất nghiệp hay không? Đây là những thắc mắc mà Trường Đại học Yersin Đà Lạt nhận được rất nhiều trong mùa tuyển sinh vừa qua. Nếu bạn đang có chung những thắc mắc này thì hãy cùng Đại học Yersin Đà Lạt giải đáp trong bài viết dưới đây

Tại sao KHÔNG nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Ngôn ngữ Anh được xem là ngôn ngữ phổ chung của toàn cầu. Có trong tay tấm bằng đại học thuộc ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cùng khả năng thăng tiến trong tương lai. Tuy nhiên, khi lựa chọn bất cứ ngành học nào cũng cần dựa theo sở thích, tính cách, năng lực cũng như năng khiếu của bản thân. Do đó, bạn không nên học ngành Ngôn ngữ Anh nếu bản thân có những “red flag” sau đây:

  • KHÔNG nên học ngành Ngôn ngữ Anh nếu không có đam mê và tình yêu đối với tiếng Anh. Nếu không có sự yêu thích sẵn có với tiếng Anh, bạn sẽ không thể phát triển tối đa năng lực và theo đuổi ngành này lâu dài. 
  • KHÔNG tìm hiểu kỹ về ngành trước khi nộp hồ sơ. Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn khác với chương trình tiếng Anh tại trường phổ thông. Nếu không tìm hiểu kỹ lộ trình cùng chương trình đào tạo của ngành này, có thể bạn sẽ cảm thấy “hụt hơi” trong quá trình theo học. 
  • KHÔNG đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh nếu bạn không có nền tảng về Tiếng Anh. Với nhóm ngành ngoại ngữ, sinh viên sẽ học về các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Tiếng Anh, nên ít hay nhiều thì cũng cần phải có nền tảng đủ để theo kịp kiến thức.
  • KHÔNG theo học ngành Ngôn ngữ Anh nếu chỉ coi việc học ngoại ngữ như một công cụ hỗ trợ công việc tương lai của mình. Nếu chỉ xem tiếng Anh là một công cụ, bạn nên chọn chuyên ngành mà mình yêu thích, đồng thời tiếp tục trau dồi tiếng Anh. Chắc chắn nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho chuyên môn của bạn sau này. 

Lý do tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh

Lý do tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh

Sự thật về ngành Ngôn ngữ Anh

Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố cạnh tranh không thể thiếu của các cá nhân và doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Vì lý do này, cơ hội làm việc cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trở nên rộng mở cùng mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn khác so với môn tiếng Anh được giảng tại trường phổ thông. Không chỉ gồm đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và làm bài tập ngữ pháp, ngành Ngôn ngữ Anh là một thế giới đa dạng và thú vị hơn rất nhiều.

Cụ thể, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, đồng thời trang bị thêm kiến thức về văn minh, văn hóa Anh - Mỹ. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, xuất nhập khẩu, marketing,... cũng kỹ năng biên phiên dịch, giao tiếp kinh doanh, thương thuyết - tranh luận, nói trước công chúng,... Cũng bởi vì lẽ đó, ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ dành cho các “cao thủ” ngoại ngữ với điểm số “đụng trần” tại trường cấp 3, mà còn phù hợp cho những ai yêu thích thứ tiếng này, cũng như đam mê văn hóa, xã hội của những nước nói tiếng Anh.

Ngành ngôn ngữ Anh mang đến cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn

Ngành ngôn ngữ Anh mang đến cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn

Học Ngôn ngữ Anh sẽ thất nghiệp?

Lợi thế quan trọng của ngành Ngôn ngữ Anh chính là phạm vi nghề nghiệp rộng. Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng nền tảng kiến thức vững chắc về văn hóa của các nước nói tiếng Anh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ làm công việc giảng dạy, biên - phiên dịch cho các công ty, tập đoàn, tòa soạn, mà còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị như du lịch, truyền thông, marketing, xuất nhập khẩu,... tại các công ty sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là những tập đoàn nước ngoài. 

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng rằng học Ngôn ngữ Anh ra trường sẽ tốt nghiệp. Bởi bạn có thể thử sức ở bất cứ lĩnh vực thuộc ngành nghề nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, ưu điểm học một chuyên ngành làm nhiều nghề đôi khi cũng khiến sinh viên cảm thấy “vất vả”, bởi đôi khi cũng khiến sinh viên cảm thấy đau đầu khi đứng trước quá nhiều lựa chọn. Và để biết mình thực sự phù hợp với ngành nghề, bạn hãy tin tưởng vào môi trường đào tạo - nơi giúp bạn thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau!

Ngôn ngữ Anh - học một ngành tự tin làm được nhiều nghề

Ngôn ngữ Anh - học một ngành tự tin làm được nhiều nghề

Đại học Yersin Đà Lạt là nơi đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng ứng dụng, không chỉ trang bị đầy đủ kiến thức năng nền tảng mà còn cung cấp kỹ năng nghề nghiệp, qua đó giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh như giảng dạy, biên phiên dịch, thương mại dịch vụ và du lịch. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên của trường còn được tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các hoạt động kiến tập, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, công ty lữ hành, trung tâm ngoại ngữ... vào cuối năm thứ nhất và năm thứ ba để tự tin bước vào thị trường việc làm. 

Chưa kể đến, các bạn sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Yersin Đà Lạt còn nhận được: 

  • Chương trình đào tạo “Công dân toàn cầu”, sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0.
  • Thời gian học đại học được rút ngắn còn 3 năm; được đăng ký học Thạc sĩ từ năm thứ III: Hoàn thành đại học và Thạc sĩ trong 4,5-5 năm.
  • Đào tạo gắn liền thực tiễn: 100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm tại hơn 200 đối tác.
  • Trải nghiệm “Học kỳ nước ngoài” trong quá trình học.
  • Môi trường học tập xanh, sạch, đẹp, an toàn, hiện đại, đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiều phong trào, CLB hoạt động tích cực cho sinh viên tham gia
  • Yersin’s Hub: Thủ tục một cửa.

Có thể thấy, lý do tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh là do bản thân bạn cảm thấy không yêu thích và phù hợp với ngành học này. Còn nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với tiếng Anh, muốn phát triển tối đa năng lực và theo đuổi ngành này lâu dài thì hãy đăng ký xét tuyển tại Đại học Yersin Đà Lạt nhé! 

Mọi nhu cầu tư vấn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, vui lòng liên hệ Trường Đại học Yersin Đà Lạt theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ chi tiết:

Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn 
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đăng ký tư vấn