Tài liệu tập huấn “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh” năm 2013

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 841

Đây là tài liệu tập huấn dành cho sinh viên tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2013. Tài liệu bao gồm nhiều nội dung như: Kế hoạch chiến dịch, nội quy chiến dịch, nội dung công việc, tài liệu kỹ năng giao tiếp và sơ cấp cứu thông thường.

I.  BAN CHỈ HUY CHIẾN DỊCH

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban

Đ/c Nguyễn Văn Hoàng – Phó Bí thư, Phó Trưởng ban: Phụ trách nhóm Phi Liêng

Đ/c Nguyễn Thị Kim Yến – Phó Bí thư, Phó Trưởng ban

Đ/c Tr.g Thị Mai Quyên – Phó Chủ tịch, Phó Trưởng ban: Phụ trách nhóm Đạ R’ Sal

Đ/c Nguyễn Thị Mơ – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên: Ủy viên phụ trách nhóm Ro Men

Đ/c Lưu Bảo Trung – UV BCH, Ủy viên: Phụ trách nhóm Đạ K’ Nàng

Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường - Ủy viên

II. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ VÀ TẬP HUẤN

1.  Ngày 3.7

Buổi sáng: Tập trung. Bầu Nhóm phó. Phổ biến kế hoạch Chiến dịch và một số quy định chung. Tập huấn kỹ năng giao tiếp (Đ/c Thanh Sơn + Văn Hoàng + Nguyễn Thị Mơ).

Buổi chiều:   Tập huấn sinh hoạt tập thể (Đ/c Văn Hoàng).

2. Ngày 4.7

Buổi sáng: Tập huấn Nội dung công việc của chiến dịch (Đ/c Thanh Sơn).

Buổi chiều: Tập huấn kỹ năng phòng bệnh, sơ cấp cứu (Đ/c Mai Quyên).

3. Ngày 5.7

Các nhóm tự tổ chức họp nhóm: phân công nhiệm vụ, lên kế hoạch công tác sơ bộ cho tuần đầu tiên. Mua sắm vật dụng và thức ăn cần thiết.

Tập văn nghệ chuẩn bị cho Lễ ra quân.

4. Ngày 6.7

Đúng 6h: Tập trung trước cổng trường (trang phục MHX) để tham dự Lễ ra quân (Lưu ý: cả đội ăn sáng đầy đủ để chuẩn bị cho chuyến hành trình dài).

Từ 8h – 11h:  Di chuyển đến địa điểm công tác.

Buổi chiều:   Các nhóm ổn định nơi ăn nghỉ để toàn đội sớm đi vào hoạt động. Liên hệ với cấp ủy, chính quyền và Đoàn Thanh niên tại địa phương.

Các đội chủ động lên kế hoạch công tác cụ thể của từng tuầncủa tháng. Liên hệ với cấp ủy, chính quyền và Đoàn Thanh niên tại địa phương (xã, huyện) trong việc xây dựng kế hoạch công tác và triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

5. Ngày 26.7: Tối 26/7 tổ chức hội quân tại Nghĩa trang liệt sỹ Đà Lạt.

Xem chi tiết:  Tài liệu tập huấn năm 2013