https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

SV Mai Thị Mỹ Giang – Dám nghĩ, dám làm và phải hiểu biết thì mới thành công

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 611

Mai Thị Mỹ Giang – Cô sinh viên ngành Quản lý môi trường “học tập giỏi, rèn luyện tốt”, vinh dự được tỉnh Đoàn trao tặng danh hiệu “Bí thư chi đoàn giỏi năm 2016”.

 

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Nam chân chất, giản dị - Vùng đất nằm ở khúc ruột miền Trung của Tổ quốc, với địa thế “rừng núi, đồng bằng và biển đan cài vào nhau trong một không gian địa lý nhỏ hẹp” tạo nên cho người dân xứ Quảng dáng vóc và tư thế rắn rỏi, bền chắc. Mai Thị Mỹ Giang – Cô sinh viên năm 3 của ngành Quản lý môi trường đã thừa hưởng được những đức tính cần cù, chăm chỉ và rắn rỏi của người con sông Thu Bồn.

 

 

Xuất thân từ một gia đình làm nông, Mỹ Giang hiền lành và bộc trực như bao bạn bè quê hương cùng trang lứa, thành tích học tập những năm THCS, THPT của Mỹ Giang khá đáng nể với các danh hiệu Khá, Giỏi. Một điều đặc biệt, Giang có niềm đam mê đối với “Nước” – Thứ ít khi được coi là nguồn cảm hứng, thú vị với mọi người. Nhìn dòng nước tinh khiết, mát lành, Mỹ Giang cảm thấy cuộc sống trong trẻo, vui tươi. Với hiện trạng nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên tại quê nhà kèm theo lượng nước thải lớn dẫn đến ô nhiễm, cô học sinh Mỹ Giang bấy giờ đã cảm thấy xót xa, lo lắng – Nỗi lo, sự quan tâm của những người trẻ dành cho xã hội. Cùng với điểm mạnh trong các khối thi, Mỹ Giang đã quyết định thi tuyển đại học ngành Quản lý môi trường tại trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Là sinh viên lớp Quản lý Môi trường Khóa 10, Mỹ Giang đã rất cố gắng trong học tập với thành tích “Sinh viên Giỏi” cấp trường năm học 2015-2016. Giang cũng đã giữ nhiều chức vụ quan trọng ngay từ khi còn là sinh viên năm 2: Liên Chi hội phó khoa Sinh học – Môi trường; Ủy viên BCH Đoàn khoa. Với tinh thần, trách nhiệm cao kèm theo sự năng động, thông thái, trẻ trung, cá nhân Giang cùng Đoàn khoa đã dành nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi về kiến thức pháp luật, tiếng Anh, văn nghệ, thể thao; vận động đoàn viên của khoa tham gia thực hiện Công trình thanh niên “Hệ thống lọc nước tự động” cho Hồ Phong Thủy của trường. Quá trình học tập và rèn luyện, Mỹ Giang đã nhận được những giải thưởng cao quý như: “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội năm 2015”; “Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác năm 2015”; Tỉnh Đoàn trao tặng danh hiệu “Bí thư chi đoàn giỏi năm 2016”. Đặc biệt hơn nữa, sinh viên Mai Thị Mỹ Giang hiện là quần chúng ưu tú đang hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

 

 

“Dám nghĩ, dám làm và phải hiểu biết thì mới thành công” – Chia sẻ của Mỹ Giang cũng đã phần nào chứng minh được sự cố gắng, nỗ lực,  ý chí của những người trẻ và của chính con người mình. Con người sinh ra và lớn lên đều như những con sông nhỏ, vươn mình để chạm tới biển lớn. Một số người thanh niên của những miền quê tỉnh lẻ thường nuôi trong mình giấc mơ đi đến những miền đất hứa – Đẹp hơn, lớn hơn và hào nhoáng hơn; riêng đối với cô sinh viên Mai Thị Mỹ Giang lại mong một ngày được quay về quê hương, làm việc, xây dựng và đóng góp công sức của mình để đất Quảng Nam thêm tươi đẹp.

 

Đỗ Loan

Đăng ký tư vấn