https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Sinh viên Yersin bắt nhịp thành công từ cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh

Ngày đăng 25/07/2017 | Lượt xem: 1128

Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và vận động nguồn lực để hỗ trợ Yersiners thắp lên ngọn lửa đam mê khởi nghiệp ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Cựu SV Phạm Văn Hiếu với dự án "Trang trại bò sữa VH"

Hỗ trợ khởi nghiệp đã là một hoạt động thường niên và luôn được trường Đại học Yersin Đà Lạt chú trọng thông qua cuộc thi “Khởi nghiệp kinh doanh - Pernod Ricard”. Sau 05 kỳ tổ chức, cuộc thi đã giúp 29 dự án của các bạn sinh viên được thực hiện và đạt những thành công nhất định. Trong đó, không thể không nhắc đến dự án “Trang trại bò sữa VH” của cựu sinh viên Phạm Văn Hiếu - Ngành Quản trị Kinh doanh. Hiếu đã khởi nghiệp với số tiền 90 triệu từ giải Nhì cuộc thi, đến nay trang trại của Hiếu đã có 13 con bò HF thuần chủng và 5 con khác đang khai thác sữa hàng ngày với doanh thu trên 350 triệu đồng mỗi năm. Hiếu chia sẻ: “Điều em tâm đắc nhất khi thành công với ý tưởng “Trang trại bò sữa VH” này không phải là số tiền kiếm được mà chính là được tham gia cuộc thi khởi nghiệp. Với sự động viên của các thầy cô trường Đại học Yersin Đà Lạt, em đã mạnh dạn “dấn thân” để tìm thành công cho mình. Hay dự án “Xây dựng mô hình nuôi trồng tảo xoắn tại làng K'Nai Lâm Đồng” của cựu sinh viên Nguyễn Thị Bích Trâm đã biến làng K’Nai (xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) – một ngôi làng thuần nông thành làng du lịch “tảo”,…

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Bích Trâm đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh - 2017 với giải thưởng 120 triệu đồng

Bên cạnh đó, với lợi thế là thành viên của Hệ thống giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) thuộc Tập đoàn TTC, các sinh viên Yersin còn có cơ hội học tập và làm việc tại nhiều công ty trực thuộc và các công ty đối tác. Đây cũng là môi trường lý tưởng cho Yersiners hình thành ý tưởng khởi nghiệp từ các nhà doanh nghiệp. Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt nhấn mạnh: “Với quyết tâm cao, ý tưởng tốt và dám thử thách chính mình cộng thêm cơ hội cọ xát từ các cuộc thi và thực tế tại các doanh nghiệp chắc chắn các bạn sinh viên sẽ tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp. Điều tiếp thêm động lực cho các em chính là quan điểm thông thoáng hơn của cộng đồng về khởi nghiệp, rằng không có điều gì gọi là thất bại khi khởi nghiệp, quan trọng là sự nỗ lực không ngừng để thực hiện hoài bão đến cùng của mình. Đây cũng là những điều mà Trường Đại học Yersin Đà Lạt truyền cảm hứng cho các sinh viên đang theo học tại Trường”. 

Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh - 2015

Chung kết và trao giải cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp Kinh doanh" - 2016

Như một nét đẹp truyền thống, trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn biết cách thổi bùng ngọn lửa đam mê khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ qua các cuộc thi khởi nghiệp. Trường đại học chính là một chủ thể quan trọng của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; đây là nơi hỗ trợ, kết nối các nguồn lực để các ý tưởng kinh doanh trong sinh viên có thể phát triển vươn xa. Đồng thời, đây cũng là kết quả của việc tăng cường sự kết nối doanh nghiệp trong chương trình đào tạo, gắn liền với nhu cầu thực tế của trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Thí sinh phải bảo vệ và thuyết phục hội đồng giám khảo trực tiếp tại cuộc thi

Di Linh

Đăng ký tư vấn