Sinh viên trường Đại học Yersin hướng về nguồn cội nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1034

Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là dịp để các bạn sinh viên tưởng nhớ đến cội nguồn dân tộc, mà còn giúp các bạn hiểu hơn những giá trị truyền thống của dân tộc, qua đó tiếp tục gìn giữ và lưu truyền cho hậu thế.

Ngày 28/4/2015, hơn 60 sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã cùng tham gia các hoạt động nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10.3 Âm lịch) tại đền thờ Quốc Tổ - Khu du lịch thác Prenn, Đà Lạt.

Khu vực cắm trại của trường Đại học Yersin Đà Lạt

Sau phần Lễ với những nghi thức trang trọng, truyền thống, các bạn sinh viên của trường đã có những hoạt động vui chơi trong phần Hội với nhiều cuộc thi, các trò chơi dân gian hấp dẫn.

Trong trò chơi vớt xoài

Trong phần thi ẩm thực, các bạn sinh viên đã tham gia hai phần thi: Món chè gánh 3 miền và thổi cơm bằng niêu đất. Kết quả, các bạn sinh viên của trường đã đạt giải Nhì phần thi thổi cơm và là 1 trong 3 đội có món chè ngon nhất. Ngoài ra, các bạn còn được chơi bắt vịt dưới nước, bắt chạch trong chum và trò chơi với xoài dưới nước, trong đó trò chơi vớt xoài dưới nước đã đạt giải Nhất.

Và nhiều hình ảnh thú vị khác:

Thúy Hạnh