https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt với “Hành trình tình nguyện – Kết nối yêu thương” 2014

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 405

Đây là lần thứ tư liên tiếp trường Đại học Yersin Đà Lạt thực hiện chương trình này nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa, qua đó, nâng cao ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, SV.

     Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, CLB Sinh viên tình nguyện – Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức chuyến công tác xã hội “Hành trình tình nguyện – Kết nối yêu thương” tới xã Đạ M’ Rông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng từ ngày 29.04 – 02.05.2014.

 

Cùng làm đường giao thông nông thôn với thanh niên địa phương

 

     Dịp này, CLB đã tặng 133 phần quà cho học sinh nghèo học Giỏi với tổng trị giá gần 5 triệu đồng; tặng 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách trong xã; tặng hơn 1500 bộ quần áo cho đồng bào và nhiều sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho các em học sinh. Đặc biệt, CLB còn tu sửa lại 1 tuyến đường giao thông nông thôn giúp bà con vận chuyển nông sản thuận lợi hơn trong mùa mưa sắp tới và làm mới 01 căn nhà cho một gia đình chính sách (gia đình của 1 cựu chiến binh, đồng thời là 1 hộ nghèo). Đây cũng là tấm lòng tri ân của thế hệ thanh niên ngày nay đối với những người đã có công với đất nước. Tổng giá trị các phần quà lên đến 18 triệu đồng.


Tặng quà và học bổng cho các em học sinh học giỏi


     Ngoài ra, trong chương trình, CLB còn tiến hành giao lưu, sinh hoạt văn nghệ với thanh thiếu nhi và người dân địa phương. Qua đó, gắn chặt hơn nữa tình cảm thắm thiết giữa sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt với Đoàn xã và bà con xã Đạ M’Rông.

 

Làm nhà cho một gia đình chính sách

 

     Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt với bà con và chính quyền địa phương. Đây cũng là lần thứ tư liên tiếp trường Đại học Yersin Đà Lạt thực hiện chương trình này với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa, qua đó, nâng cao ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, sinh viên.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Lê Phú Linh – Chủ nhiệm CLB Sinh viên tình nguyện

 

Đăng ký tư vấn