Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt tham gia Liên hoan nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2014

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 347

Chương trình văn nghệ dự thi của trường Đại học Yersin Đà Lạt đã mang đến cho liên hoan sự mới lạ, thú vị, hấp dẫn và điều đặc biệt là đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả.

 

      Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014) đã làm chấn động địa cầu, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, một đất nước với sức mạnh tinh thần và trang thiết bị thô sơ đã hoàn toàn chiến thắng một đội quân được trang bị hiện đại vào bậc nhất. Kỷ niệm 60 năm lịch sử, trường Đại học Yersin đã tham gia Liên hoan nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng các thế hệ tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX năm 2014 do Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

 

      Tham gia liên hoan, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã mang tới 5 tiết mục là 5 màu sắc, hình ảnh về một đất nước Việt Nam kiên cường, bất khuất. Nếu tiết mục Bão là sự đau thương và lòng hận thù của người dân Việt Nam khi bị giặc xâm lược, người dân phải chịu cảnh chia lìa, mất mát của cải và người thân thì đến tiết mục Tiếng hát những đêm không ngủ là kêu gọi người dân cùng đứng lên để chiến đấu, giành lại độc lập, tự do cho Tổ Quốc. Tiếp đến là tiết mục Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, Người là niềm tin tất thắng đã thể hiện sự hưởng ứng, đi đầu của các thế hệ thanh niên Việt Nam và vai trò thủ lĩnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tiết mục của trường Đại học Yersin Đà Lạt được khép lại bằng tiết mục múa bóng Thép trên nền bài nhạc Màu hoa đỏ đã thể hiện ý chí quật cường của cả dân tộc Việt Nam, thế hệ cha anh hi sinh đã có thế hệ con cháu nối tiếp truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chiến đấu cho đến khi nước nhà giành được độc lập (THÉP cũng chính là chủ đề của trường Đại học Yersin Đà Lạt tham gia liên hoan).

 

      Cuộc thi không chỉ để mọi người cùng ôn lại chiến thắng vẻ vang của dân tộc mà còn giúp thế hệ trẻ cùng sống lại những ngày tháng gian khổ nhưng hào hùng của cha ông ta, từ đó giúp bồi đắp tình yêu quê hương đất nước và niềm tự hào dân tộc.

 Một số hình ảnh trong Liên hoan:

 

 

 

Thúy Hạnh

 

Đăng ký tư vấn