Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt tham gia Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương 2013

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 208

Lễ hội được tiến hành trong không khí vui mừng, phấn khởi khi Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Sáng 19/4/2013 (nhằm ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch) hơn 70 sinh viên khoa Du lịch, câu lạc bộ Kỹ năng và đông đảo sinh viên của trường tham gia các trò chơi dân gian và chương trình ẩm thực “Hội ngộ chè gánh 3 miền” trong khuôn khổ lễ hội giỗ tổ Hùng Vương 2013 tại khu du lịch Thác Prenn.

Sinh viên của trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tham gia nhiệt tình và sôi nổi tất cả các trò chơi trong chương trình với kết quả cụ thể như sau: giải nhất trò chơi Xếp mâm quả dâng cúng tổ tiên, giải khuyến khích Múa sạp. Về nội dung ẩm thực hội ngộ chè gánh 3 miền: giải dành cho đoàn chuẩn bị chu đáo nhất, giải kỹ năng tái hiện xuất sắc nhất (chè Chợ nổi), giải món chè ngon nhất (chè Bà ba).

Đây là dịp giúp mọi người hướng đến đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tạo sân chơi lành mạnh và tăng cường tình đoàn kết trong sinh viên.

Ngọc Lang – Khoa Du lịch