https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Hợp tác quốc tế

TRANG CHỦ Hợp tác quốc tế

Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt nhận khế ước tu nghiệp tại Nhật Bản

Ngày đăng 02/10/2012 | Lượt xem: 945

Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có 13 sinh viên được nhận khế ước lao động tại Nhật Bản

       Ngày 01/10/2012 ông Imatomi Mitsuhiro, đại diện Hội Việt – Nhật đã có buổi làm việc với PGS.TS. Phạm Bá Phong – Hiệu trưởng nhà trường về khế ước đưa sinh viên của trường của tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản.

PGS.TS. Phạm Bá Phong trao đổi với ông Imatomi Mitsuhiro về các chương trình hỗ trợ tu nghiệp tại Nhật

        Tháng 11/2012, ông Imatomi Mitsuhiro sẽ đưa 05 sinh viên của trường tu nghiệp tại Nhật Bản (trong đó, có 02 sinh viên khoa tiếng Anh và 03 sinh viên khoa Kiến trúc). Như vậy, qua 3 năm, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có 13 sinh viên được nhận khế ước lao động tại Nhật Bản. Với mong muốn đào tạo được những nhân sự có đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệp để sau khi hoàn thành hợp đồng có thể làm đại diện chi nhánh tại Việt Nam, các công ty của Nhật đã không những giúp các em sớm hòa nhập vào môi trường làm việc mà còn đào tạo các em để có thể trở thành những nhà quản lý trong tương lai.

05 sinh viên chụp hình lưu niệm cùng PGS. TS. Phạm Bá Phong và ông Imatomi Mitsuhiro (thứ 3 từ trái qua)

       Trong buổi gặp gỡ, ông Imatomi Mitsuhiro mong muốn PGS.TS. Phạm Bá Phong sẽ đến thăm Nhật Bản để 2 bên có điều kiện tìm hiểu rõ hơn nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài. Ông Imatomi Mitsuhiro cũng ghi nhận sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường đối với các em sinh viên, luôn giúp đỡ các em sinh viên trong quá trình học tập cũng như tìm kiếm nhiều cơ hội để các em tiếp tục tu nghiệp tại các nước phát triển. Ông cũng mong có thêm nhiều cơ hội để tiếp tục hợp tác với nhà trường nhằm khai thác thác nguồn nhân lực của nhà trường cũng như việc thúc đẩy mối quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp hơn.

       Qua buổi gặp gỡ, PGS.TS. Phạm Bá Phong cũng chia sẻ: Việc giúp đỡ của ông Imatomi Mitsuhiro đã đem lại hiệu quả ngày càng cao, đó cũng là điều đáng mừng cho nhà trường. Nhà trường sẽ tiếp tục cung cấp nguồn nhân lực theo từng chuyên ngành cho các tổ chức của ông tại Việt Nam.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn