https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Sinh viên ngành Điều dưỡng thực tập cuối khóa

Ngày đăng 01/03/2019 | Lượt xem: 3202

Với những nhận xét và sự chào đón nhiệt tình của Ban lãnh đạo và toàn thể y – bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM, hi vọng các em sẽ hoàn thành tốt đợt thực tập, làm tốt nhiệm vụ của người điều dưỡng viên, mang lại những điều tốt đẹp nhất đến cho các bệnh nhân.

 

Ngày 18/02/2019, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức đưa 91 sinh viên ngành Điều dưỡng khóa 2015 – 2019 đi thực tập tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh – Một bệnh viện đa khoa lớn, hiện đại, chất lượng, uy tín trong hệ thống bệnh viện của cả nước.

 

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM chào đón đoàn sinh viên thực tập Trường Đại học Yersin Đà Lạt

 

Đồng hành cùng các em sinh viên Điều dưỡng là TS. Lê Thị Loan – Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng – Dược nhà trường và các giảng viên trong Khoa. Chia sẻ về chương trình thực tập của sinh viên Khoa Điều dưỡng, TS. Lê Thị Loan cho biết: “Việc đưa SV đi thực tập tại các bênh viện lớn với sự hướng dẫn giúp đỡ tận tình của các bác sĩ tay nghề cao, cùng cơ sở vật chất tốt sẽ giúp sinh viên có điều kiện được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hệ thống máy móc hiện đại, là tiền đề tốt cho việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp của công việc sau này của các em. Điều đặc biệt đã 14 năm, SV ngành Điều dưỡng tại Đại học Yersin Đà Lạt luôn được ưu tiên lựa chọn thực tập tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM – Một bệnh viện danh tiếng. Các em sinh viên khi thực tập tại đây hầu hết đều được Ban lãnh đạo Bệnh viện đánh giá tốt về các kỹ năng giao tiếp, tận tụy với bệnh nhân cũng như nắm vững kiến thức chuyên môn, nhiều em sau khi thực tập đã được giữ lại làm việc tại bệnh viện.”

 

 

Trong 2 tháng thực tập tại đây, sinh viên sẽ được thực hành các kiến thức, kỹ năng đã học của chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng vào thực tế chăm sóc sức khỏe; hoàn thiện các kỹ năng tay nghề; rèn luyện đạo đức, tác phong thận trọng, chính xác… của người điều dưỡng; vững vàng tay nghề sau khi ra trường và tự tin tiếp xúc với công việc.

 

 

Không chỉ chú trọng vào mô hình “Job ready – Học tập sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai”, ngành Điều dưỡng tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt còn có chương trình “Đào tạo điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc với chi phí 0đ”. Với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa nhà trường với Nhật Bản, các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được học thêm tiếng Nhật miễn phí, biết được bệnh viện mình sẽ làm việc tại Nhật Bản ngay từ năm nhất và có thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại đất nước có hệ thống chăm sóc y tế tốt nhất thế giới này.

Việc được đối tác đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn sinh viên Đại học Yersin vào thực tập, làm việc tại doanh nghiệp là một trong những minh chứng rõ ràng cho hiệu quả của quá trình Giảng dạy – Học tập – Thực hành trong chương trình đào tạo của nhà trường. Đây cũng là định hướng quan trọng của Trường Đại học Yersin Đà Lạt trong việc gắn kết đào tạo với thực tiễn, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc được ngay và đóng góp nhiều thành tựu cho xã hội.

Mai Huyền

Đăng ký tư vấn