https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Sinh viên khoa Sinh học – Môi trường tham quan thực tế

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 696

Chuyến thực tập đã giúp các bạn sinh viên viên có cái nhìn thực tế và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

 

Từ ngày 25 -  29/09/2016, sinh viên thuộc chuyên ngành Môi trường và Công nghệ sinh học đã có chuyến tham quan thực tế tại các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh và Tây Ninh.

 

 

Trong chuyến thăm tại công ty TNHH Anh Việt – Bình Thuận, các bạn đã được tham quan mô hình sản xuất tôm thẻ chân trắng và quy trình xử lý nước thải hồ nuôi tôm. Tại công ty Ajnomoto Long Thành- Đồng Nai, các bạn sinh viên đã được tham quan quy trình sản xuất hạt nêm của công ty. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có dịp giao lưu với sinh viên trường Đại học Lao động Công đoàn Sài Gòn và trải nghiệm thực tế chương trình nấu ăn cùng đầu bếp của Ajinomotor.

 

 

Trong ngày 27/09/2016 đoàn đã đến tham quan, học tập tại khu xử lý rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ, vi sinh thuộc công ty cổ phần Vietstar Tp. Hồ Chí Minh; hệ thống xử lý nước cấp tại nhà máy Thủ Đức; Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao và Trung tâm công nghệ Sinh học công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, các sinh viên được tham quan phòng mô với các hệ thống ngập chìm, bio reactor và vườn thực nghiệp cũng như hệ thống organic và hệ thống phòng thí nghiệm vi.

 

 

Tại Tây Ninh, đoàn đã tham quan Khu tái chế rác thải công nghiệp và xử lý chất thải nguy hại tại Công ty TNHH MTV Môi trường xanh Thiện Loát và Công ty Cổ phần mía đường Thành Thành Công Tây Ninh.

 

 

Chương trình thực tập cuối khóa là một môn học bắt buộc cho sinh viên năm thứ Ba thứ Tư nhằm giúp các sinh viên có cái nhìn thực tế và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

 

 

 

 

 

 

Khoa Sinh học – Môi trường

Đăng ký tư vấn