https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Sinh viên Đại học Yersin học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 654

Góp phần định hướng SV sống có lý tưởng, hoài bão, yêu quê hương...

     Việc triển khai “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của sinh viên Trường ĐH Yersin bằng việc làm cụ thể đã góp phần định hướng tốt cho sinh viên, sống có lý tưởng, hoài bão, yêu quê hương…

     Anh Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đoàn Trường ĐH Yersin Đà Lạt cho biết: Đây là công việc được Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐH Yersin đặc biệt chú trọng nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên trở thành những công dân có ích. Đưa việc học tập và làm theo lời Bác trở thành ý thức tự giác và là việc làm thường xuyên trong mỗi đoàn viên, sinh viên. Việc đăng ký học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể được triển khai trong các buổi sinh hoạt chuyên đề, hàng tháng. Qua đó, yêu cầu mỗi đoàn viên, thanh niên trong trường cần phải liên hệ với nhiệm vụ cụ thể của bản thân để thực hiện theo lời dạy của Bác. Phát hiện, tuyên dương kịp thời các gương điển hình là cán bộ, giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực giảng dạy, công tác, học tập, rèn luyện. Qua đó, nhiều cá nhân, tập thể được tuyên dương đã có tác dụng tốt cho đoàn viên, thanh niên phấn đấu noi theo.

     Nổi bật là chương trình “Thắp sáng ước mơ” được Đoàn trường tổ chức thường xuyên và đã phát huy hiệu quả tốt trong việc xây dựng những hình mẫu cán bộ, giảng viên và sinh viên; góp phần ghi nhận những thành tích đã đạt được và cổ vũ, động viên đoàn viên thanh niên phấn đấu noi theo. Một số cá nhân tiêu biểu đã được tuyên dương như sinh viên Đỗ Thị Loan (lớp Quản trị Du lịch khóa 7) đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách để đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc”, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại Câu lạc bộ “Từ trái tim đến trái tim”. Loan đã đạt giải nhất cuộc thi “HSSV Tài năng - thanh lịch” tỉnh Lâm Đồng năm 2013. Ngoài ra, Loan còn là thành viên tích cực của Đội tuyển SV 2012 vô địch toàn quốc, được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Hay như sinh viên Trần Võ Di Linh (lớp Quản trị ngân hàng khóa 7) được coi là một tấm gương điển hình trong học tập và tham gia tích cực các hoạt động Đoàn - Hội, được nhận danh hiệu sinh viên giỏi, là thành viên quan trọng của Đội tuyển SV 2012 và Đội tuyển “Tài năng SV 2013”, tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội, hiện đang được xem xét kết nạp Đảng, được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Sinh viên Trịnh Thị Xuân Chi (lớp Điều dưỡng khóa 7) đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2011 - 2012, em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vừa phải học vừa phải đi làm phụ giúp gia đình nhưng kết quả học tập luôn đạt loại giỏi, tham gia tích cực các phong trào Đoàn - Hội để rèn luyện kỹ năng… Sự kiện Đội tuyển SV Trường Đại học Yersin Đà Lạt đạt chức vô địch SV toàn quốc 2012 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen trong  Đại hội thi đua yêu nước vì thành tích đặc biệt này, 17 thành viên trong đội tuyển cũng vinh dự được nhận danh hiệu “Tài năng trẻ Trường Đại học Yersin Đà Lạt”.

     Giảng viên Đào Vĩnh Lộc - Khoa Khoa học môi trường đam mê nghiên cứu khoa học, với đề tài nghiên cứu “Xử lý nitơ trong nước rỉ rác bằng mô hình SNAP với giá thể BIOFIX”, đã vinh dự được tham gia các Hội thảo quốc tế, được tổ chức DAAD (cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức) mời tham gia khóa đào tạo về “Quản lý tài nguyên nước bền vững 2012” tại Đại học Ilmenau - Đức. Danh hiệu “Cán bộ, công chức trẻ, giỏi” trong Festival Sáng tạo trẻ lần thứ V của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng là phần thưởng mà giảng viên Đào Vĩnh Lộc xứng đáng được nhận.

     Bên cạnh việc kịp thời tuyên dương, nêu gương các điển hình trong sinh viên, giảng viên, Đoàn Trường ĐH Yersin Đà Lạt còn tổ chức phát động đoàn viên, thanh niên thực hiện “Quy định văn hóa học đường” do Hiệu trưởng ban hành. Quy định này tập trung vào các vấn đề giao tiếp và ứng xử có văn hóa; trang phục, lễ phục phù hợp, lịch sự; giữ gìn an ninh trật tự trong trường, lớp; có ý thức bảo vệ tài sản chung; đảm bảo an toàn giao thông; có ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường, cảnh quan  trong và ngoài trường học…. tạo thành ý thức, nề nếp tốt cho học sinh, sinh viên.

     Công tác giáo dục chính trị, truyền thống cho đoàn viên thanh niên được BTV Đoàn Trường triển khai lồng ghép vào các dịp lễ lớn, các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước thông qua hình thức biểu diễn văn nghệ truyền thống, treo băng rôn, khẩu hiệu… các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, nếp sống văn minh; giáo dục động cơ, thái độ học tập đúng đắn trong sinh viên; định hướng giá trị thẩm mỹ cho sinh viên trước những xu hướng mới liên quan đến nhu cầu, sở thích của giới trẻ được lồng ghép tuyên truyền kịp thời thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, các cuộc thi kiến thức pháp luật, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các buổi sinh hoạt giáo dục truyền thống, sinh hoạt đoàn, chi hội… Để kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng trong sinh viên, thanh niên, định hướng dư luận trong sinh viên, BCH Đoàn Trường đã chú trọng thực hiện thông qua các diễn đàn lãnh đạo đối thoại với thanh niên, các mạng xã hội như Facebook, Zing Me.

     Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, Đoàn Trường ĐH Yersin định hướng sẽ nỗ lực duy trì ổn định các hoạt động, phát triển có chiều sâu, tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên, sinh viên nhằm thực hiện tốt vai trò của một tổ chức chính trị vững mạnh, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng.

Nguyệt Thu

Báo Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn