Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt trải nghiệm học kỳ nước ngoài

Ngày đăng 05/11/2019 | Lượt xem: 1706

Trải nghiệm học kỳ nước ngoài để có cơ hội học tập nhiều hơn luôn là mơ ước của nhiều sinh viên. Trường Đại học Yersin Đà Lạt là cầu nối để sinh viên được học tập ở nhiều quốc gia khác nhau, hướng đến mục tiêu đào tạo “Công dân toàn cầu”.

Trải nghiệm học kỳ thực tập ở nước ngoài là một trong nhiều ưu thế của sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đây là một định hướng quan trọng của nhà trường hướng đến mục tiêu đào tạo “Công dân toàn cầu” sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0; sinh viên tốt nghiệp có tư duy toàn cầu; khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt; kỹ năng làm việc trong các môi trường quốc tế và thái độ yêu thương, tôn trọng, trách nhiệm.

Theo chương trình này, sinh viên sẽ được đăng ký thực tập học kỳ nước ngoài tại các quốc gia mà nhà trường đã ký kết hợp tác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Kết quả học và thực tập ở nước ngoài sẽ được công nhận hoặc chuyển đổi tín chỉ trong chương trình học; điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian học tập cho sinh viên.

Học kỳ nước ngoài, công dân toàn cầu, global citizen, Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Yersin Đà Lạt thực tập sơ cứu và chăm sóc bệnh nhân tại một bệnh viện của Nhật Bản theo chương trình học kỳ nước ngoài.

Chương trình này bắt đầu triển khai từ năm 2017. Kể từ năm học 2019 - 2020, nhà trường sẽ áp dụng học kỳ thực tập ở nước ngoài cho sinh viên các ngành học: Điều dưỡng, Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, nhà trường còn triển khai các chương trình trải nghiệm tham quan học thuật tại các quốc gia phát triển cho một số ngành học: Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, Quản trị lữ hành.

Đặc biệt, sinh viên ngành Điều dưỡng còn được đi thực tập hoàn toàn miễn phí (chi phí máy bay, ăn ở…) và được nhận lương từ 12-15 triệu/tháng trong suốt thời gian thực tập. Thời gian thực tập đối với sinh viên ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản kéo dài từ 6-9 tháng. Đây là một phần kế hoạch nằm trong chương trình “Đào tạo điều dưỡng viên đi Nhật với chi phí 0đ”.

Trong quá trình thực tập ở nước ngoài, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, gia tăng sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử, con người của quốc gia trải nghiệm; cũng như được tham quan nhiều danh lam, thắng cảnh của đất nước bạn.

Những giờ thực hành tại bệnh viện của sinh viên.

Sinh viên được tham quan các địa danh nổi tiếng của các quốc gia để trải nghiệm văn hóa nơi đây.

Sau thời gian trải nghiệm học kỳ thực tập ở nước ngoài, sinh viên sẽ quay trở lại Trường Đại học Yersin Đà Lạt để hoàn thành chương trình đào tạo và quay lại Nhật Bản làm việc nếu có mong muốn.

Trong tương lai, nhà trường sẽ nỗ lực tăng cường các ngành học mới, cũng như mở rộng các quốc gia để sinh viên lựa chọn trải nghiệm.

Mai Huyền