https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Rộn ràng cuộc thi Ý tưởng kinh doanh 2018

Ngày đăng 29/05/2018 | Lượt xem: 1473

Khi làn sóng khởi nghiệp lan rộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam; khởi nghiệp trong sinh viên vừa là mảnh đất màu mỡ ươm mầm thành công, nhưng đồng thời cũng chứa đựng nhiều thách thức.

Khi làn sóng khởi nghiệp lan rộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam; khởi nghiệp trong sinh viên vừa là mảnh đất màu mỡ ươm mầm thành công, nhưng đồng thời cũng chứa đựng nhiều thách thức.

Là đơn vị đi đầu trong phong trào khởi nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng, từ năm 2012 đến nay Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức 5 cuộc thi khởi nghiệp với tổng kinh phí hỗ trợ gần 3 tỷ đồng cho trên 30 dự án. Tiếp tục phát huy thành tích này, Trường Đại học Yersin Đà Lạt phối hợp với Tổ Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng, đã tổ chức Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh” vào ngày 24/5/2018. Từ 16 Ý tưởng kinh doanh ban đầu, 07 “Ý tưởng kinh doanh” do các sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố đã lọt vào vòng Chung kết. Kết thúc cuộc thi, giải Nhất đã thuộc về ý tưởng AloShip, do sinh viên Nguyễn Thị Đào chủ trì;  01 Giải Nhì với dự án Gạch không nung từ nhựa tái chế do sinh viên Nguyễn Bảo Phú chủ trì. Ngoài ra còn có 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích lần lượt thuộc về các ý tưởng: Quán xôi 06 cô gái, Hợp tác xã ăn uống since 1976, Cùng Mom vượt cạn, GANO Farm, Momo Cafeteria.

Thông qua cuộc thi, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã mang đến cho các bạn một sân chơi trong phong trào khởi nghiệp, giúp các bạn có những bài học kinh nghiệm trong việc phát triển ý tưởng để khởi nghiệp kinh doanh.

Quyết tâm cao, ý tưởng tốt và dám thử thách chính mình cộng thêm cơ hội cọ xát từ các cuộc thi, chắc chắn các bạn trẻ sẽ tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp. Điều tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ chính là quan điểm thông thoáng hơn của cộng đồng về khởi nghiệp, rằng không có điều gì gọi là thất bại khi khởi nghiệp, quan trọng là sự nỗ lực không ngừng để thực hiện hoài bão đến cùng của mình. Đây cũng là những điều mà trường Đại học Yersin Đà Lạt truyền cảm hứng cho các sinh viên đang theo học tại trường cũng như các bạn sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Quỳnh Như - Phòng TS&TT

Một số hình ảnh:

 

Đăng ký tư vấn