https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Review trường Đại học Yersin Đà Lạt - Đào tạo "Công dân toàn cầu" sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0

Ngày đăng 11/05/2021 | Lượt xem: 5911

Chọn trường đại học là một trong những bước ngoặt quan trọng của đời người. Bài viết này sẽ review Trường Đại học Yersin Đà Lạt chi tiết và chính xác nhất!

Môi trường học tập, chất lượng đào tạo của trường đại học là các yếu tố nền tảng giúp sinh viên tự tin học tập và trải nghiệm để lĩnh hội kiến thức, rèn kỹ năng, tư duy và thái độ để sẵn sàng cho những cơ hội nghề nghiệp vững chắc sau khi tốt nghiệp. Bạn đã từng nghe qua ngôi trường đại học mang tên một vị bác sĩ nổi tiếng người Pháp - Đại học Yersin Đà Lạt chưa? Hãy cùng xem qua review Trường Đại học Yersin Đà Lạt dưới bài viết này để biết chi tiết hơn nhé.

Đôi nét về Trường Đại học Yersin Đà Lạt 

Đại học Yersin Đà Lạt là ngôi trường được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Từ khi thành lập cho đến nay, Đại học Yersin Đà Lạt đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng phát huy tối đa năng lực sáng tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội đất nước. 

Đại học Yersin Đà Lạt có đội ngũ giảng viên, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư cực kỳ tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Từ đó góp công sức và trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường đại học mang tên nhà bác học Alexandre John Emile Yersin - Người đầu tiên tìm ra thành phố Đà Lạt. 

Có thể tự tin nói, Trường Đại học Yersin Đà Lạt là nơi chắp cánh ước mơ cho rất nhiều bạn trẻ, không chỉ đào tạo kiến thức chuyên ngành mà còn chú trọng đào tạo cả phẩm chất, đạo đức, lối sống cho sinh viên. Song song với các hoạt động giáo dục còn có các hoạt động nghiên cứu khoa học, sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0.

Review đại học yersin Đà Lạt

Yersin là trường đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên.

Hiện trường đang đào tạo 24 chuyên ngành, gồm: Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Đông phương học: chuyên ngành Hàn Quốc, Đông phương học: chuyên ngành Nhật Bản, Luật kinh tế, Công nghệ thực phẩm, Quan hệ công chúng, Công nghệ phần mềm, AI - Trí tuệ nhân tạo, IoT - Internet of Things, Blockchain, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Điều dưỡng, Dược học, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Digital Marketing, Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn.

Những ưu điểm trong đào tạo của Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Khung cơ cấu mới - tối ưu hóa thời gian học

Theo khung cơ cấu mới của hệ thống giáo dục quốc dân thì ở bậc đại học, trường rút ngắn thời gian đào tạo từ 4 năm xuống còn 3 năm. Nhà trường sẽ tối ưu thời gian học tập tại trường cho các sinh viên, không chỉ cung cấp các kiến thức chuyên ngành, Nhà trường còn tập trung phát triển năng lực của sinh viên thông qua các bài học, thảo luận, thực hành, khuyến khích sinh viên lập dự án nghiên cứu…

Những yếu tố này sẽ giúp sinh viên học tập hiệu quả trong khoảng thời gian theo học tại trường, tích lũy được những kiến thức và kinh nghiệm từ thực tế. Đồng thời, sinh viên còn có thể trau dồi thêm các kỹ năng mềm cần thiết để tiếp cận với môi trường làm việc của các doanh nghiệp nhanh chóng và có được mức lương tốt sau khi tốt nghiệp.

review-truong-dai-hoc-yersin-da-lat-2

Cơ cấu đào tạo giúp sinh viên phát huy năng lực, phẩm chất

Đào tạo “công dân toàn cầu”

Nhằm đáp ứng sứ mệnh đào tạo “công dân toàn cầu” có tư duy rộng mở, nâng cao năng lực cá nhân và có thể tự tin thích nghi, làm việc ở những môi trường khác nhau, Đại học Yersin Đà Lạt xây dựng mục tiêu giáo dục M.K.S.A, giúp sinh viên trang bị toàn diện về: Tư duy (Mindset), Kiến thức (Knowledge), Kỹ năng (Skills) và Thái độ (Attitude).

Theo đó, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ xây dựng chương trình đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành, tăng trải nghiệm thức tế cho sinh viên, rèn luyện các kỹ năng, tư duy và thái độ để sẵn sàng nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. 

review-truong-dai-hoc-yersin-da-lat-3

Áp dụng mục tiêu giáo dục M.K.S.A giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Truyền cảm hứng cho sinh viên

Đại học Yersin Đà Lạt sở hữu lợi thế là thành viên của Tập đoàn giáo dục IGC. Hiện trường đang đào tạo 24 ngành với phương châm ứng dụng mục tiêu giáo dục M.K.S.A, tạo nên môi trường “Học tập từ thực tế”, truyền cảm hứng, đam mê cho sinh viên. Ngoài lý thuyết, sinh viên sẽ được tạo cơ hội thực tập tại doanh nghiệp, cơ quan theo các ngành nghề đang học.

review-truong-dai-hoc-yersin-da-lat-4
Bên cạnh lý thuyết, sinh viên sẽ được thực tập tại doanh nghiệp, cơ quan với các ngành nghề đang học

Ngoài ra, các hội thảo, buổi huấn luyện cùng các chuyên gia trong ngành với những chủ đề phong phú, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng mềm… thường xuyên được tổ chức. Tiếng Anh được xây dựng đầu tư bài bản về thời lượng, đảm bảo chuẩn đầu ra B1-B2 châu  Âu.

Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt có cơ hội thực tập và giới thiệu việc làm tại các công ty thành viên thuộc Tập đoàn giáo dục IGC và nhiều công ty, đối tác chiến lược của tập đoàn. Bên cạnh đó, sinh viên các ngành Điều dưỡng, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ sinh học sẽ được học tiếng Nhật và có cơ hội sang Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp.

Điểm danh các lý do nên trở thành sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Môi trường học tập trong lành, cơ sở vật chất khang trang

Trở thành sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, bạn sẽ được học tập trong một môi trường với cơ sở vật chất khang trang, phục vụ cho việc học tốt cả lý thuyết và thực hành.

Với không khí trong lành, mát mẻ quanh năm của thành phố ngàn hoa, từ giảng đường đến các khu chức năng đều có thể trở thành nơi ghi dấu thời thanh xuân của các bạn trẻ, là ngôi nhà thứ 2 cho các bạn kiến thức và những trải nghiệm.

Tận hưởng khu canteen “triệu view”

Bước vào canteen Trường Đại học Yersin Đà Lạt, bạn chắc hẳn sẽ không khỏi choáng ngợp với thiết kế độc đáo và màu sắc rực rỡ bên trong. Từ tường đến sàn nhà và cả trần nhà đều được sử dụng màu sắc chủ đạo là màu vàng ấm áp, được tô điểm bởi những chiếc bàn tròn màu trắng, xung quanh là bộ ghế màu xanh pastel trẻ trung, tạo không gian thư giãn tốt nhất cho sinh viên.  

canteen-truong-dai-hoc-yersin-da-lat

Khu canteen triệu view của trường Đại học Yersin Đà Lạt. 

Các khu vực trong canteen được ngăn bởi các cánh cửa dạng hình vòm mang đậm kiến trúc châu  u cổ điển, cùng với thiết kế không gian mở giúp các sinh viên thoải mái trò chuyện giao lưu, trao đổi hay nghiên cứu. Được biết, ý tưởng xây dựng và thiết kế canteen trường Đại học Yersin Đà Lạt dựa trên mong muốn tạo ra một không gian có thể gắn kết các sinh viên trong trường với nhau, loại bỏ đi cấu trúc canteen truyền thống của hầu hết các trường đại học hiện nay.

Mức học phí phù hợp cùng nhiều học bổng giá trị và chính sách ưu đãi đặc biệt cho sinh viên

Mức học phí của Trường Đại học Yersin Đà Lạt được đánh giá là phù hợp với phần lớn sinh viên và có tính cạnh tranh cao. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được nhận nhiều suất học bổng Alexandre Yersin với tổng giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng. Học bổng bao gồm học bổng toàn phần, học bổng bán phần, và học bổng 30% được xét thưởng tùy theo năng lực của từng sinh viên. 

Mỗi sinh viên theo học tại trường còn được hỗ trợ hưởng chính sách “Tài trợ lãi suất vay vốn học tập 0%”, chương trình này mang ý nghĩa nhân văn to lớn, giúp hỗ trợ cho những sinh viên có điều kiện khó khăn, giảm bớt áp lực về tài chính cho sinh viên khi theo đuổi con đường đại học. Riêng với những sinh viên nhập học sớm, nhà trường sẽ dành tặng 200 suất phòng ở ký túc xá miễn phí hoàn toàn trong 3 năm học. 

Năng động và khác biệt - đặc điểm "nhận dạng" sinh viên Yersin

Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên kiến thức về chuyên ngành, Trường Đại học Yersin Đà Lạt còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động phong trào, giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng và giải trí sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Hình ảnh sinh viên Yersin trí tuệ, năng động, sáng tạo và trách nhiệm được thể hiện rõ qua các cuộc thi như: Vô địch toàn quốc cuộc thi SV 2012, giải Ba Tài năng SV 2013, giải Nhì chung kết miền Trung - Tây Nguyên cuộc thi SV 2016, Top 6 cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2016, Á quân chung kết toàn quốc chương trình SV 2020 - 2021...

sinh-vien-dai-hoc-yersin-da-lat-nang-dong

Sinh viên đại học Yersin năng động và khác biệt

Ngoài ra, hoạt động sôi nổi của các câu lạc bộ tiếng Anh, Sinh viên nghiên cứu khoa học, Sinh viên tình nguyện, Võ thuật, Kỹ năng, Gió - Yersin, Đại sứ sinh viên Yersin… sẽ tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao trình độ, hoàn thiện kỹ năng, rèn luyện tư duy và phát triển toàn diện bản thân.

Đồng phục đến trường "siêu chất" của sinh viên Yersin

Trường Đại học Yersin Đà Lạt được biết đến với môi trường học tập năng động, hiện đại. Và một trong những đặc trưng góp phần thể hiện điều đó chính là bộ đồng phục vest Yersiners "siêu chất".

dong-phuc-truong-dai-hoc-yersin-da-lat

Đồng phục đến trường “siêu chất” của sinh viên Yersin

Chưa dừng lại ở đó, những bộ đồng phục đa sắc màu của các ngành học vừa tôn lên vẻ đẹp và niềm tự hào của người mặc, vừa "độc quyền" với bản sắc dân tộc như: Nhật Bản học với trang phục truyền thống Yukata, Kimono; Hàn Quốc học rực rỡ sắc màu với Hanbok; khối ngành Sức Khỏe (Điều dưỡng, Dược học), Ngành Quan hệ công chúng với sắc đỏ đầy cá tính…

“Học kỳ doanh nghiệp” - Chiến lược đào tạo thành công của Yersin

Ngay từ năm nhất, sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã được trải nghiệm "Học kỳ doanh nghiệp" tại các doanh nghiệp, đối tác chiến lược của trường. Tại đây, sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án tại công ty. Riêng đối với sinh viên ngành điều dưỡng, ngay từ học kỳ 3, các bạn sẽ được thực tập tại các cơ sở y tế cấp tỉnh. Sau 3 năm học đại học, sinh viên Yersin đã có trong tay một năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. 

review-truong-dai-hoc-yersin-da-lat-8

Sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt được trải nghiệm "Học kỳ doanh nghiệp" tại các doanh nghiệp.

Học kỳ thực tập nước ngoài nhận lương và cơ hội làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp

Sinh viên một số ngành học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ được trải nghiệm "Học kỳ nước ngoài" từ 3-9 tháng. Riêng sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được trải nghiệm "Học kỳ thực tập nước ngoài" tại Nhật Bản từ 6-9 tháng có nhận lương từ 12 triệu đồng/tháng.

review-truong-dai-hoc-yersin-da-lat-9

Học kỳ thực tập nước ngoài nhận lương và cơ hội làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên nhanh chóng, minh bạch với Yersin’s Hub


Song song việc ứng dụng các chương trình đào tạo tiên tiến, phát triển đội ngũ yêu ngành - giỏi nghề và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, Đại học Yersin Đà Lạt cũng quan tâm đến việc nâng cao các dịch vụ cho sinh viên. Theo đó, từ khi sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển sinh, trúng tuyển vào trường đến khi hoàn thành chương trình học đều được thực hiện nhanh chóng và minh bạch thông qua Bộ phận Một cửa với tên gọi "Yersin’s Hub".

100% sinh viên tốt nghiệp được trường cam kết giới thiệu việc làm

Với lợi thế trực thuộc Tập đoàn giáo dục IGC, Trường Đại học Yersin Đà Lạt mang đến nhiều cơ hội hơn cho sinh viên: 

  • 100% sinh viên tốt nghiệp sẽ được trường cam kết giới thiệu việc làm. 
  • Trong nhiều năm qua, hơn 92% sinh viên của trường có việc làm ngay khi nhận bằng tốt nghiệp. Sinh viên Yersin luôn được đánh giá cao về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức chuẩn mực và được xã hội công nhận. 
  • Nhiều sinh viên đã giữ các chức vụ lãnh đạo doanh nghiệp, đi du học hoặc làm việc ở các nước phát triển như Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc, Đức, Trung Quốc…

Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho địa phương cũng như trong cả nước. Nhà trường luôn cố gắng tạo một môi trường học tập thân thiện, lắng nghe những ý kiến của các bạn sinh viên thông qua các buổi đối thoại với lãnh đạo nhà trường. Tại đây, sinh viên không chỉ được nâng cao tri thức, rèn kỹ năng mà đây còn là môi trường để các bạn trưởng thành và hoàn thiện nhân cách của mình. Hy vọng qua bài review Trường Đại học Yersin Đà Lạt này sẽ giúp các bạn thí sinh có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn trường học cho tương lai của mình.

Đăng ký tư vấn