Ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2012

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 641

28 sinh viên đã được bàn giao tại 04 xã của huyện Đam Rông

Ngày 01 tháng 7 năm 2012, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức cho 28 sinh viên của Trường tham dự Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2012 tại khu Hòa Bình.

Sau Lễ ra quân, 28 sinh viên đã được bàn giao tại 04 xã của huyện Đam Rông là: Ro Men, Đạ M’ Rông, Đạ Tông và Đạ Long. Bốn nhóm sinh viên tình nguyện đã nhanh chóng ổn định nơi ăn ở để đi vào hoạt động.

Trong thời gian một tháng diễn ra chiến dịch, sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tham gia các hoạt động như: Tham gia xây dựng nông thôn mới; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh; chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện; tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng; các hoạt động xây dựng Đoàn - Hội - Đội.

Đây là hoạt động thường niên hết sức có ý nghĩa giúp sinh viên tích luỹ kinh nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội; đóng góp một phần công sức nhằm góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Thông qua các hoạt động này còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của các sinh viên đối với cộng đồng và xã hội.

Ngày 26 tháng 7 năm 2012, 28 sinh viên sẽ kết thúc chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2012 và trở về Trường để tiếp tục nhiệm vụ học tập năm học mới.

Thúy Hạnh