https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Phố Nghệ thuật Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 29/02/2016 | Lượt xem: 1569

Ngày 23/2/2016, Công ty XQ Việt Nam tổ chức khai trương Phố Nghệ thuật Yersin Đà Lạt, nhằm tạo thêm đểm đến du lịch độc đáo của xứ ngàn hoa.

Ngày 23/2/2016, Công ty XQ Việt Nam tổ chức khai trương Phố Nghệ thuật Yersin Đà Lạt, nhằm tạo thêm đểm đến du lịch độc đáo  của xứ ngàn hoa. Dự lễ khai trương có ông Trần Việt Hùng - Phó  Ban chỉ đạo Tây Nguyên, những đối tác của XQ đến từ Hàn Quốc, Canada, Nga, các tri kỷ hữu, văn nghệ sĩ và du khách thập phương. 

Ngoài việc mở cửa ban ngày miễn phí, vào tối thứ 6 hàng tuần trên Phố nghệ thuật Yersin (đoạn Ngã ba Nguyễn Trãi-Yersin, đường vào Trường CĐSP Đà Lạt) sẽ tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật như: Âm nhạc đường phố, triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, phiên chợ đồ cổ-đồ cũ, ẩm thực, thực phẩm sạch của người Đà Lạt. Đặc biệt, tại hai “Ngôi nhà nghệ thuật - Art House XQ”, trưng bày hàng ngàn tác phẩm tranh thêu tay, văn hóa phẩm, mỹ phẩm XQ rất tinh xảo và ấn tượng. XQ còn dạy thêu tranh, học nhạc cụ miễn phí cho người Đà Lạt, có phòng chiếu phim, phòng đọc sách cho du khách thập phương và phòng giới thiệu sản phẩm sáng tạo mới của người Đà Lạt…

Ngay trong ngày khai trương Phố nghệ thuật, XQ đã giới thiệu sản phẩm “Hoa đất sét trên nền tranh sơn dầu” Rất mới lạ của nghệ nhân trẻ Cát Đài. Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Việt Hùng khẳng định tiềm năng phát triển du lịch của Đà Lạt - Lâm Đồng là rất lớn. Để làm nên sản phẩm du lịch hấp dẫn, rất cần sự sáng tạo và những con người sáng tạo. Phố nghệ thuật Yersin do Công ty XQ xây dựng, đã tạo ra mô hình mới, đầy sáng tạo và nghệ thuật. Hy vọng, sau Phố nghệ thuật Yersin, Đà Lạt sẽ có thêm nhiều con đường nghệ thuật, nhiều không gian nghệ thuật khác, để Đà Lạt ngày càng đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Cùng với Chợ Nghệ thuật (tầng thượng Chợ Đà Lạt) và XQ Sử quán (258 Mai Anh Đào, Đà Lạt), Phố nghệ thuật Yersin là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua du khách, khi đến với “Đà Lạt - thành phố Festival Hoa Việt Nam”.

 

 

Hà Hữu Nết

Đăng ký tư vấn