https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Phát 3 000 suất cơm chay miễn phí cho thí sinh dự thi Đại học - Cao đẳng năm 2014

Ngày đăng 15/07/2014 | Lượt xem: 755

Những suất cơm chay miễn phí đã ít nhiều thể hiện được lòng hiếu khách của người dân miền đất lạnh và trách nhiệm, tinh thần giúp đỡ cộng đồng của tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt.

       Trong không khí hối hả của những ngày diễn ra kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2014, nhóm sinh viên tình nguyện trường Đại học Yersin Đà Lạt không chỉ giúp đỡ thí sinh tìm nhà trọ giá rẻ, đưa đón thí sinh tới địa điểm thi mà còn tổ chức phối hợp phát cơm miễn phí cho thí sinh và gia đình thí sinh.

Các bạn sinh viên vui vẻ gửi đến thí sinh những suất cơm

      Trong 2 đợt diễn ra kỳ thi đại học năm 2014, nhóm sinh viên tình nguyện của trường đã được nhà hàng chay An Lạc (giải khuyến khích khởi nghiệp kinh doanh do tổ chức L’appel – Pernod Ricard tài trợ) cung cấp 3.000 suất cơm trưa để phát miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. Đây không chỉ là sự sẻ chia đối với các thí sinh mà còn là một nghĩa cử cao đẹp mong muốn giúp các em cảm nhận được hơi ấm tình người và giảm bớt gánh nặng thi cử.

      Vui vẻ cầm suất cơm trên tay, bạn Lâm Nhật Lệ, quê ở Quảng Bình, lần đầu đến Đà Lạt dự thi hào hứng chia sẻ: Vì gia đình ở xa nên chỉ có chị gái đưa em đi thi. Lúc đầu, hai chị em cũng rất băn khoăn không biết tìm nhà trọ ở đâu và ăn uống ra sao. Cũng may nhờ có các anh chị sinh viên tình nguyện trường Đại học Yersin Đà Lạt nhiệt tình hướng dẫn và xin chỗ ngủ tại nhà chùa nên em cũng bớt lo. Vừa bước ra khỏi trường thi, em được tặng cơm miễn phí. Cảm nhận được sự quan tâm của mọi người nên hai anh em thấy vui và ấm lòng lắm. Không biết kết quả thi ra sao nhưng đối với em, đây là bữa cơm đáng nhớ nhất tại Đà Lạt.

Những suất cơm chay đầy ắp nghĩa tình

      Những suất cơm trên đã ít nhiều thể hiện được lòng hiếu khách của người dân miền đất lạnh và trách nhiệm, tinh thần giúp đỡ cộng đồng của tuổi trẻ Đại học Yersin Đà Lạt. Mong rằng những hành động nhân văn, ý nghĩa này sẽ được nhân rộng và tiếp tục được duy trì trong những năm tới.

Di Linh

Đăng ký tư vấn