https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Ông Miyawaki Estuo cảm nhận về sinh viên Yersin với bài viết “Tôi đã nhận được nguồn năng lực tràn đầy tại Việt Nam”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 578

Những cảm nhận của ông Miyawaki Estuo đã cho thấy sự trưởng thành của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt. Trong sự trưởng thành đó có sự đóng góp không nhỏ của cô Nguyễn Thị Diễm Hà – Giảng viên tiếng Nhật của Trường.

 

        “Tôi đã nhận được nguồn năng lực tràn đầy tại Việt Nam” là tựa đề bài viết của ông Miyawaki Estuo - Tổng Giám đốc công ty xây dựng Miyawaki ở thành phố Takaoka, Nhật Bản sau chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Yersin Đà Lạt. Bài viết được đăng trên trang blog và báo của công ty xây dựng Miyawaki.

 

Đoàn công tác Nhật Bản chăm chú theo dõi các tiết mục của các em sinh viên

 

        Tại trường Đại học Yersin Đà Lạt, ông Miyawaki Estuo đã được tham dự buổi biểu diễn kịch bằng tiếng Nhật của lớp Anh Văn K8 khoa Ngoại ngữ, do cô Nguyễn Thị Diễm Hà tổ chức. Sau chương trình diễn kịch, Đoàn công tác Nhật Bản đã dự giờ lớp tiếng Nhật dành cho sinh viên khoa Kiến trúc và Điều dưỡng  K7, 8.

 

Phần diễn kịch của các em sinh viên

 

        Ngoài ra, cô Diễm Hà đã dành thời gian để các em sinh viên có cơ hội giao lưu, nói chuyện trực tiếp với đoàn. Sau khi về nước, ông Miyawaki Estuo đã viết bài này như sau:

        Trong chuyến đi du lịch giao lưu trao đổi thông tin, chúng tôi đã đến Đà lạt, một thành phố trên cao nguyên. Chúng tôi được cô Diễm Hà giảng viên tiếng Nhật của trường Đại học Yersin Đà Lạt cho biết trường có khoa Kiến trúc và các em sinh viên khoa Kiến trúc muốn biết về tình hình kiến trúc, xây dựng của Nhật Bản. Với sự tin tưởng của cô Diễm Hà, chúng tôi đã đến trường Đại học Yersin Đà Lạt để làm “giảng viên đặc biệt” với một tâm trạng thoải mái, nhẹ nhàng. Thế nhưng khi đến nơi các em sinh viên đã đón chúng tôi với một không khí hoàn toàn khác, họ thật sự rất nghiêm túc, chân tình và chu đáo. Với thầy cô giáo của họ, họ cũng rất kính trọng.  Sự nhiệt tình, sôi nổi của các em sinh viên khoa Ngoại ngữ, khoa Kiến trúc đã làm chúng tôi rất cảm động. Các em đều có suy nghĩ như nhau, các em đã nói: “Nước Việt Nam đang trên đà phát triển, em sẽ cố gắng hết sức học tập mà mong muốn được cống hiến cho sự phát triển đó”; “Em muốn qua Nhật làm việc, học hỏi kinh nghiệm và quay trở về Việt Nam góp sức xây dựng, quê hương đất nước”; có thể chỉ cho em biết “Em phải làm thế nào để học tốt hơn nữa?”; “Từ sau chiến tranh đến nay đã 40 năm, so với Nhật Bản 40 năm sau chiến tranh thì Việt Nam phát triển chậm hơn”;  “Làm sao để có thể làm cho đất nước của chúng em có thể phát triển như Nhật Bản đã phát triển sau chiến tranh?”;  Các em luôn nói tự mình muốn, tự mình phải làm…

        Một quyết tâm cao, một nhiệt huyết tràn đầy và sự suy nghĩ chân thành về đất nước đã thể hiện qua những đôi mắt long lanh của các em. Ánh mắt ấy khác lắm, thật sự lấp lánh như ánh sáng.

        Để đất nước phát triển tự mình đưa vai ra gánh vác, lúc nào họ cũng nghĩ là tự mình phải cố gắng. Và tôi thật sự cảm động.

        Tận đáy lòng tôi, tôi xin cổ vũ, ủng hộ cho sự phát triển, thành công của các em.

Chi tiết bài biết của ông Miyawaki EstuoĐoàn công tác Nhật Bản chụp hình lưu niệm với các em sinh viên


        Những cảm nhận của ông Miyawaki Estuo đã cho thấy sự trưởng thành của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt. Trong sự trưởng thành đó có sự đóng góp không nhỏ của cô Nguyễn Thị Diễm Hà – Giảng viên tiếng Nhật của Trường.

 

Một số hình ảnh khác:


 

Thúy Hạnh đưa tin

Diễm Hà tổng hợp và dịch

Đăng ký tư vấn