https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Niềm tự hào của trường đại học mang tên nhà bác học Alexandre Yersin

Ngày đăng 03/03/2015 | Lượt xem: 931

ALEXANDRE YERSIN - TẤM GƯƠNG SÁNG CHO TUỔI TRẺ YERSIN NOI THEO.

       Trong 2 ngày 28/02 - 01/3/2015, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức chuyến đi viếng mộ và thăm nơi làm việc, sinh sống của Bác sỹ Alexandre Yersin để tưởng nhớ 72 năm ngày mất của ông (01/3/1943- 01/3/2015).

 

 

 

       Vào sáng ngày 01/03/2015, lễ dâng hương tưởng nhớ tại khu mộ Bác sỹ Alexandre Yersin ở khu vực thôn Suối Dầu, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra trang trọng và ấm cúng. Tham gia Lễ dâng hương có sự góp mặt của Hội ái mộ bác sỹ Alexandre Yersin tỉnh Khánh Hòa, thầy và trò trường Trung học cơ sở Yersin ở xã Suối Cát, các nhà hoạt động xã hội cùng đông đảo người dân; và đặc biệt là các thầy, cô giáo cùng 24 sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Yersin Đà Lạt.

 

 

 

 

       Trước đó, ngày 28/02, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã trồng 2 cây canhkina, loại cây do Bác sỹ Alexandre Yersin cho trồng để sản xuất ra thuốc chữa trị bệnh sốt rét; tặng 2 ghế đá và 1 ghế đá do Ad@ly tặng tại khu mộ của ông ; thăm bảo tàng Yersin. Tối cùng ngày, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã giao lưu với Hội ái mộ bác sĩ Alexandre Yersin và trường THPT Hoàng Văn Thụ tại khách sạn Yasaka – Nha Trang.

 

 

 

 

 

 

       Qua chuyến đi này, cán bộ, giảng viên trẻ và sinh viên của Trường đã hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động khoa học của bác sĩ Alexandre Yersin. Qua đó, mỗi cán bộ, giảng viên trẻ và sinh viên càng tự hào hơn khi được học tập và làm việc dưới ngôi trường đại học mang tên ông – Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

 

 

 

 

 

 

 

 

       Với thế giới, Alexandre Yersin thật vĩ đại vì những cống hiến cho sự nghiệp khoa học, y học và cho nhân loại. Còn với thế hệ trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt, ông là một tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo, đặc biệt là các sinh viên ngành Điều dưỡng. Thế hệ trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để noi theo tấm gương của ông trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện bản thân theo những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của bác sĩ Alexandre Yersin.

 

 

 

 

 

 

Di Linh

Đăng ký tư vấn