https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Những điểm sinh viên cần lưu ý khi xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh

Ngày đăng 09/07/2021 | Lượt xem: 1461

Xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh là một lựa chọn sáng suốt dành cho các sĩ tử trong tình hình hiện nay, giúp các sĩ tử cầm chắc tấm vé vào đại học với ngành học yêu thích của mình.

Xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh chính là một trong những hình thức được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm hiện nay. Đây là một trong những lựa chọn sáng suốt, thí sinh có thể chủ động trong việc nộp hồ sơ xét tuyển và đến gần hơn với mục tiêu trở thành cử nhân ngành Quản trị kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn sinh viên những điểm lưu ý trước khi xét tuyển học bạ ngành học này.

1- Xét tuyển học bạ là phương thức đang được nhiều trường áp dụng

Xét tuyển học bạ được đánh giá là hình thức chiếm khá nhiều ưu thế cho thí sinh, vì sự linh hoạt từ hồ sơ cho đến thời gian, không tạo sự gò bó và áp lực cho thí sinh. Hình thức này cũng giúp tăng tỷ lệ trúng tuyển cho các bạn học sinh vào các trường mong muốn, hạn chế được các tình trạng “học tài thi phận” hay các vấn đề phát sinh trong quá trình tham gia tuyển sinh dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh

Hình thức xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh là dựa trên kết quả học tập của thí sinh ở THPT theo các tổ hợp môn. Chỉ cần đạt mức điểm sàn do các trường đưa ra thì sẽ có cơ hội được xét tuyển vào trường. Tùy theo tiêu chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của từng trường mà mức điểm sàn sẽ có sự khác nhau, từ đó xét tuyển các thí sinh có điểm đạt chuẩn từ cao xuống thấp cho đến khi đạt đủ chỉ tiêu thì trường sẽ ngừng nhận hồ sơ. 

2- Công thức tính điểm xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh

Năm 2021, với phương thức xét tuyển bằng học bạ ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Yersin Đà Lạt, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau:

  • Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 và lớp 12: (ĐTB HK1 + HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12) >= 17.0đ
  • ĐTB cả năm lớp 12 >= 6.0
  • Xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn lớp 12: (ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3) >= 17.0đ

Ví dụ: Thí sinh chọn xét tuyển với tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) thì điểm xét tuyển sẽ được tính là:
Điểm xét tuyển = Điểm trung bình lớp 12 môn Toán + Điểm trung bình lớp 12 môn Văn + Điểm trung bình lớp 12 môn tiếng Anh ≥ 18 điểm   

3- Điều kiện cần và đủ để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh 

Điều kiện cần để xét tuyển học bạ ngành quản trị kinh doanh

Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh, để thành công trong lĩnh vực, các sinh viên cần phải trải qua quá trình tôi luyện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra còn phải trang bị, rèn luyện cho mình những tố chất phù hợp như:

  • Sự đam mê: Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải có sự đam mê kinh doanh, từ đó có động lực để theo đuổi tri thức và quyết tâm với nghề.
  • Khả năng tư duy, kết hợp tri thức và thực tiễn: Từ các kiến thức được học, cần phải kết hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp và thị trường để phân tích, đánh giá và đưa ra hướng phát triển phù hợp. 
  • Các kỹ năng mềm: Làm kinh doanh thì không thể thiếu các kỹ năng mềm, cần phải trau dồi các kỹ năng mềm như: giao tiếp, quản lý, phân tích đánh giá... để phát triển và nâng cao chuyên môn tốt hơn.

Trên đây là những điểm cần lưu ý về hình thức xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh mà các sĩ tử nên biết. Chúc các bạn xét tuyển được vào các trường mong muốn cũng như thành công trong kỳ thi tuyển đại học.

Cần tư vấn thêm thông tin tuyển sinh, các bạn có thể xem thêm tại website Trường Đại học Yersin Đà Lạt https://yersin.edu.vn

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi thêm bài viết:
>>> Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?
>>> Ưu điểm và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh là gì?
>>> 8 lời khuyên “xương máu” dành cho tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

 

Đăng ký tư vấn