https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Nhìn lại hội thảo phát triển game tại miền Bắc

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 484

Ngày 16/11/2012, tại Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC Academy, gần 200 nhà phát triển game cùng các bạn sinh viên quan tâm tới ngành này đã tham gia hội thảo “2012 – Sự trỗi dậy của nền công nghiệp phát triển game Việt Nam”

      Ngày 16/11/2012, tại Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC Academy, gần 200 nhà phát triển game cùng các bạn sinh viên quan tâm tới ngành này đã tham gia hội thảo “2012 – Sự trỗi dậy của nền công nghiệp phát triển game Việt Nam”. Hội thảo do VTC Online phối hợp cùng Hiệp hội các nhà phát triển game quốc tế tại Việt Nam (IGDA Việt Nam) tổ chức lần đầu tiên tại miền Bắc.

      Hội thảo với chủ đề về sự trỗi dậy của nền công nghiệp phát triển game tại Việt Nam là dịp quy tụ những chuyên gia trong ngành phát triển game không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế, cùng thảo luận những đề tài về việc thiết kế game, xây dựng hình ảnh đồ họa trong game và lập trình game. Đặc biệt mọi vấn đề đều được liên hệ và áp dụng với thực tế tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, hội thảo cũng bàn về những khó khăn, thách thức và giải pháp cho ngành phát triển game Việt Nam.

 

      Ông Võ Bằng Phan, Giám đốc VTC Studio, đại diện đơn vị tổ chức hội thảo chia sẻ: “Hội thảo phát triển game lần này là dịp để những người làm game như chúng tôi có cơ hội để cùng thảo luận về ngành công nghiệp còn đầy non trẻ tại nước ta. Từ những buổi gặp gỡ này, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quát về ngành phát triển game nói riêng và nền công nghiệp game Việt Nam nói chung. Đây sẽ là những tiền đề tốt đẹp, tạo cơ hội phát triển cho Việt Nam so với các nước bạn trên thế giới”.

      Buổi hội thảo có sự tham gia thuyết trình từ những chuyên gia của những đơn vị phát triển game có tiếng trong và ngoài nước như VTC Studio, Phượng Hoàng Enix, Gameloft Việt Nam, DeNA, Matchomove Việt Nam…Các chủ đề được bàn luận tại hội thảo lần này cũng có rất nhiều thiết thực với các nhà phát triển game trong nước như: công việc của một người thiết kế game, chia sẻ về quá trình làm Blood Brothers, chia sẻ toàn diện về quá trình phát triển game SQUAD, sự phát triển đa nền tảng cho game trên di động, …

      Sau phần thuyết trình diễn giả và người tham dự đã có một cuộc trao đổi mở về kinh nghiệm phát triển game của Việt Nam. Đây là cơ hội học hỏi cho sinh viên và những người quan tâm tới ngành công nghiệp vẫn còn rất mới mẻ này. Ông Nicolas Leymonerie, Chủ tịch IGDA Việt Nam cho biết: “Đây là một họat động rất ý nghĩa không chỉ với những nhà phát triển game mà còn dành cho tất cả những ai đang quan tâm tới nghề này. Chúng tôi rất hi vọng, sau buổi hội thảo này sẽ mang đến cho người tham gia nhiều kiến thức thú vị. Đặc biệt, chúng tôi mong muốn đây sẽ trở thành một hội thảo thường niên, để cho chúng ta có cơ hội gặp gỡ sau mỗi năm”.

      Anh Nguyễn Bằng, một thành viên tham dự hội thảo chia sẻ: “Tôi thấy những thông tin thực tế từ các đơn vị và diễn giả cung cấp rất thú vị, nó cung cấp cho những người làm nghiệp dư như chúng tôi kiến thức cụ thể, giúp tôi và các bạn có mình có thể hình dung rõ ràng nhất về những công việc mà chúng tôi đang làm. Đây cũng là cơ hội lớn để tôi có thể giao lưu học hỏi với những đồng nghiệp ưu tú, đặc biệt có thể đây là cơ hội để tôi tìm được vị trí phù hợp tại những công ty phát triển game chuyên nghiệp mà tôi đang mong đợi”.

      Cuối buổi hội thảo, những người đến tham dự còn được xem bộ phim Indie Game, bộ phim tài liệu đầu tiên về ngành công nghiệp sản xuất video game. Đây là một trong những tài liệu quý hiểm và vô cùng bổ ích cho những người làm game.

      Dưới đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo phát triển game do VTC Online và IGDA Việt Nam tổ chức được GameLandVN ghi nhận lại. Các bạn quan tâm tới hội thảo lần này có thể xem chi tiết tiến trình diễn ra hội thảo và tài liệu trình bày của các diễn giả được cập nhật tại đây.

 

Ông Võ Bằng Phan, Giám đốc VTC Studio phát biểu khai mạc hội thảo

  

Ông Nicolas Leymonerie, Chủ tịch IGDA Việt Nam chia sẻ về công việc của một người thiết kế game

  

Ông Daigo Sato đến từ DeNA Việt Nam chia sẻ về quá trình làm game Blood Brothers

  

Ông Nicolas Leymonerie trình bày về việc sử dụng iClone5, 3DS Max để dựng game 3D của Unity

Thúy Hạnh theo http://gamelandvn.com

Đăng ký tư vấn