https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Người gieo hạt

Ngày đăng 29/11/2018 | Lượt xem: 1333

“Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng, tử tế“.

Nhà giáo là người được xã hội phó thác trọng trách “truyền chữ, rèn người”. Đó là sự nghiệp vô cùng lớn lao. Mỗi học trò là một sự non trẻ, bồng bột. Ấy vậy nên thầy, cô luôn luôn tận tâm, tận lực truyền dạy tri thức, chỉ dạy ta phân biệt đúng sai và đạo lý ở đời. Bác Hồ từng nói:Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”. Thế hệ tương lai đã và đang được tôi luyện để hướng tới cái tài cái đức đi đôi với nhau. Để làm được vậy nghề giáo đã nếm đủ bao cay đắng ngọt bùi. Khi chạnh lòng bởi trò thơ chưa hiểu chuyện mà nghịch ngợm, vô tâm với tình cảm của thầy cô, nhưng cũng có khi giọt lệ hạnh phúc tràn khóe mắt khi cùng học trò làm lễ tốt nghiệp. Người giáo viên cống hiến cả cuộc để rèn dũa thế hệ mai sau hoàn thiện cả năng lực và đạo đức.

Dù mời chỉ là một tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Khóa 15 của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, em đã thật sự cảm nhận được những tình cảm và tâm huyết mà quý thầy cô giáo dành cho chúng em.

Em luôn cảm thấy rằng mỗi thầy, cô là những người tận tâm với nghề, tận tụy với học trò của mình. Mỗi thầy, cô mang đến 1 trái tim đầy nhiệt huyết và ấm áp. Điều làm em nhớ hoài đó là nụ cười ấm áp của cô chủ nhiệm lần đầu tiên gặp lớp, cô hiền hậu d mến làm sao. Em nhớ cô Hoàng Nguyên bảo rằng: “Mấy đứa có gì không biết thì hỏi cô, cô chỉ cho”. Em nhớ cô Quỳnh Uyên khi cô nói những câu hóm hỉnh rồi cười xòa cùng lớp. Em thương cô  Yến mỗi lần học thấy mặt lớp ngẩn ngơ cô lại nhắc tới nhắc lui bài để tụi em nắm chắc. Em thích nghe thầy Quốc Bảo kể chuyện đời thường. Em nhớ một anh khóa trên đã từng nói về một người thầy. Thầy luôn nói rằng: Không được phép cho mình tầm thường. Câu nói ấy là nguồn cảm hứng, truyền động lực cho chúng em cố gắng. Thầy cô trường mình thật tuyệt vời.

“Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng, tử tế“.

Em cảm ơn thầy, cô. Kính chúc thầy cô luôn thật mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục giúp đỡ chúng em trở thành những công dân ưu tú của đất nước.

 

Nguyễn Thúy Anh – SV Ngôn Ngữ Anh K15

Đăng ký tư vấn