Ngày thơ Việt Nam tại Lâm Đồng

Ngày đăng 11/03/2015 | Lượt xem: 917

Ngày 5/3/2015 (tức Rằm tháng Giêng năm Ất Mùi), Hội VHNT Lâm Đồng phối hợp với Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13. Hơn 200 đại biểu, văn nghệ sĩ, nhà giáo, học sinh, công chúng và du khách yêu thơ tham dự.

Toàn cảnh Hội thơ

Với chủ đề “Hướng về Biển Đảo Tổ quốc”, 18 bài thơ tiêu biểu của các nhà thơ trong tỉnh được trình bày, cổ vũ tinh thần yêu nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và quê hương Lâm Đồng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là các bài thơ: Vần thơ mừng Đảng - Nguyễn Mộng Sinh, Mừng xuân ơn Bác - Phan Thành Minh, Ngày ấy con đi - Tạ Ngọc Hiền, Đất nước sau 40 năm - Túy Tâm, Nơi ấy thiêng liêng - Kiều Công Luận, Biển động - Phạm Ngọc Liên, Trường Sa nhớ mẹ - Phạm Mua, Đất - Vũ Đình Cảnh, Xuân về trên đảo - Thanh Toàn, Lời hẹn mùa xuân - Vũ Dậu, Tượng đài người lính biển - Ngọc Bính, Thầy xưa - Khánh Phương, Cứ thế mà lớn lên - Lê Văn Hiếu...  Nét mới của Ngày thơ năm nay, là sự sáng tác, trình bày thơ của học sinh Trường Chuyên Thăng Long Đà Lạt, với những vần thơ học trò tươi trẻ, mới lạ, mộng mơ rất ấn tượng. Xen kẽ chương trình thơ là các tiết mục hát - múa của các em Trường Chuyên Thăng Long như những đóa hoa Xuân, đã làm cho không khí Ngày Thơ thêm vui tươi, đầm ấm, hấp dẫn.

Tiết mục văn nghệ của các đoàn tham gia

Trong không gian tràn ngập hương-hoa Đà Lạt, các nghệ sĩ, họa sĩ viết thư pháp đã tặng chữ, tặng thơ, ký họa chân dung cho công chúng và du khách yêu thơ.

Một số hình ảnh khác:

Hà Hữu Nết