https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Ngày Môi trường thế giới 2014: Hãy hành động để ngăn nước biển dâng

Ngày đăng 06/06/2014 | Lượt xem: 312

Với những việc làm tích cực trong thời gian qua, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt mong muốn góp một phần trách nhiệm để cùng bảo vệ môi trường sống – Ngôi nhà chung của toàn nhân loại.

     Ngày môi trường thế giới được coi là ngày để tất cả mọi người trên trái đất thể hiện trách nhiệm của mình với môi trường. Ngày Môi trường thế giới 2014 với chủ đề “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”, đây là khẩu hiệu hành động hướng tới chủ đề rộng lớn là biến đổi khí hậu và những tác động của nó.

 

 

     Sự biến đổi khí hậu sẽ làm hạn chế về khả năng phục hồi sau thiên tai và sự đe dọa của đa dạng sinh học trên các đảo. Trong 400 năm qua, đã có 724 loài động vật bị tuyệt chủng, khoảng một nửa trong số đó là các loài ở hải đảo, và có ít nhất 90% số loài chim đã tuyệt chủng trong cùng thời gian ở các đảo trên. Cộng đồng ven biển ở mọi quốc gia sẽ bị đe dọa do lũ lụt và triều cường, trong đó các hải đảo nhỏ là những nơi sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nhiều quốc đảo với dân cư và các nền văn hóa sẽ bị nước biển nhấn chìm.

     Hưởng ứng hoạt động này, tất cả người dân trên 63 tỉnh, thành trong cả nước đã có những hoạt động nhằm khuyến khích sử dụng các nguồn năng lượng, công nghệ thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng các nguồn nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính…

     Đối với cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với môi trường và thường xuyên tổ chức các hoạt động, như: Tổ chức Giờ Trái đất, Đạp xe vì môi trường, nhặt rác xung quanh bờ hồ Xuân Hương và các tuyến đường trên Tp. Đà Lạt, tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường, trồng nhiều cây xanh… Với những việc làm tích cực này, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt mong muốn góp một phần trách nhiệm để cùng bảo vệ môi trường sống – Ngôi nhà chung của toàn nhân loại.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn