https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành dược học mấy năm, thời gian học có lâu không?

Ngày đăng 02/03/2023 | Lượt xem: 6616

Các ngành nghề liên quan đến sức khỏe thường có thời gian đào tạo rất dài, vậy đối với ngành dược học mấy năm thì tốt nghiệp? Cùng tìm hiểu ngay!

Các ngành nghề liên quan đến sức khỏe thường có thời gian đào tạo rất dài, vậy đối với ngành dược học mấy năm thì tốt nghiệp? Thời gian học ngành Dược hệ đại học, cao đẳng và thạc sĩ như thế nào? Hãy cùng Đại học Yersin Đà Lạt tham khảo các thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành dược học mấy năm thì tốt nghiệp?  

Ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng là những ngành có thời gian đào tạo khá dài trong các khối ngành hiện nay. Tùy thuộc vào hệ đào tạo và chương trình đào tạo của từng trường mà sinh viên có thời gian theo học khác nhau. 

Đào tạo ngành dược hệ đại học mất mấy năm?

Hệ đại học ngành Dược thường có thời gian đào tạo từ 5 - 6 năm. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được trang bị các kiến thức khoa học và dược học cơ bản, kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và kiến thức chuyên ngành như quản lý, cung ứng, kiểm nghiệm thuốc. Đồng thời sinh viên cũng nắm được các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trong các điều kiện chuyên môn cụ thể. 

Ngoài ra sinh viên theo học ngành Dược học cũng được trang bị đầy đủ về mặt kỹ năng quản lý, cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc. Hướng dẫn sử dụng thuốc an thần hợp lý và an toàn cũng như thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi được giao.

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ Đại học chính quy theo quy định hiện hành.

Hệ đại học ngành Y dược học mấy năm? 

Hệ đại học ngành dược học mấy năm? 

Học Dược hệ cao đẳng mất mấy năm?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên ngành Dược hệ cao đẳng cần 3 năm để hoàn thành chương trình học. Đây là khoảng thời gian cần thiết để sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng phục vụ công việc tốt nhất sau này. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành cùng các kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có cơ hội làm việc trong các vị trí phù hợp hoặc liên thông lên ngành Dược hệ Đại học

Học thạc sĩ Dược mấy năm?

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Dược thường kéo dài từ 18 - 24 tháng. Điều kiện để đăng ký theo học là đúng chuyên ngành, có kinh nghiệm làm việc, trình độ ngoại ngữ cùng các chứng chỉ liên quan. 

Có thể thấy, ngành Dược nói riêng và các ngành liên quan đến sức khỏe luôn có thời gian đào tạo khá dài. Bởi lẽ đây là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì vậy, khâu đào tạo phải đảm bảo chuẩn kiến thức để đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra. 

Tìm hiểu thêm: Ngành Dược học trường nào tốt nhất

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh ngành Dược học với thời gian đào tạo 4 năm

So với các trường chung khối ngành, thời gian đào tạo ngành Dược học của Đại học Yersin Đà Lat rút ngắn còn 4 năm, tạo cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp và tham gia thị trường việc làm sớm hơn 1 năm so với bình thường.

Thời gian đào tạo ngành Dược học tại Đại học Yersin Đà Lạt rút ngắn còn 4 năm

Thời gian đào tạo ngành Dược học tại Đại học Yersin Đà Lạt rút ngắn còn 4 năm

Trong 4 năm theo học ngành Dược tại Đại học Yersin, sinh viên không chỉ học tập, thực hành kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở nhằm phục vụ chuyên môn dược, khoa học sinh, giải phẫu cơ thể,… mà còn được trang bị những kiến thức chuyên môn để làm chủ được các kiến thức về nguyên liệu, công thức được sử dụng làm thuốc. Từ đó cung cấp thông tin một cách chính xác, đáng tin cậy về thuốc cũng như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tới người bệnh và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Ngoài được trang bị, trau dồi kiến thức chuyên môn, sinh viên nhà trường còn được thực hành thực tế tại các phòng thí nghiệm, doanh nghiệp, bệnh viện là đối tác chiến lược của trường từ những năm học đầu tiên. Qua đó rèn luyện kỹ năng trở thành dược sĩ thực thụ và đáp ứng tốt nhu cầu công việc sau khi ra trường.

Không chỉ vậy, Trường Đại học Yersin Đà Lạt còn rất chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, hệ thống máy móc cũng như trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc học tập, đào tạo được tốt nhất. 

Trong năm 2023, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước theo 4 phương thức xét tuyển: theo học bạ THPT, kết quả kỳ thi THPT, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM và các trường Đại học tổ chức, tuyển thẳng theo quy chế Bộ GD&ĐT. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/02/2023 - 30/08/2023.

Các phương thức xét tuyển ngành Dược Đại học Yersin Đà Lạt

Các phương thức xét tuyển ngành Dược Đại học Yersin Đà Lạt

Từ những nội dung trong bài viết trên, bạn đã có đáp án cho thắc mắc “Ngành dược học mấy năm thì tốt nghiệp?”. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và quyết định chính xác khi theo học ngành học này.

Để được tư vấn thêm về ngành Dược học, thí sinh và quý phụ huynh vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt theo các thông tin dưới đây:

Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22
Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn