https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành Quản trị Lữ hành học những môn gì?

Ngày đăng 22/06/2022 | Lượt xem: 5963

Ngành Quản trị Lữ hành học những môn gì? Nếu bạn yêu thích du lịch lữ hành và có ý định xét tuyển vào ngành học này thì không thể bỏ qua bài viết sau!

Khi đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát, các biện pháp phòng dịch được nới lỏng cùng nhiều chính sách kích cầu du lịch được Chính phủ triển khai chính là lúc cơ hội việc làm của ngành du lịch trở nên rộng mở. Lựa chọn ngành Quản trị Lữ hành ngay từ bây giờ chính là thời điểm vàng để bạn đón đầu xu hướng.

Vậy ngành Quản trị Lữ hành học những môn gì? Trường nào đào tạo Quản trị Lữ hành tốt nhất? Nếu bạn yêu thích du lịch lữ hành và có ý định xét tuyển vào ngành học này thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây!

Ngành Quản trị Lữ hành học những môn gì?

Khi học ngành Quản trị Lữ hành, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như Văn hóa du lịch, Địa lý du lịch, Du lịch tín ngưỡng - tôn giáo, Phong tục tập quán - lễ hội - truyền thống, Tâm lý của du khách trong nước và quốc tế,...
 
Ngoài những kiến thức chuyên môn để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai, sinh viên còn được tiếp cận với nhiều môn học thực tế như: Kinh tế du lịch, Marketing du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị sự kiện, Giao tiếp và lễ tân ngoại giao, PR và truyền thông cho sự kiện, Hướng dẫn du lịch, Thiết kế tour, Quản lý và điều hành tour,...

Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát nghiệp vụ trong những công ty, đơn vị kinh doanh du lịch, tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án du lịch của doanh nghiệp, thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch.

>>> Xem thêm: Nên chọn học quản trị lữ hành trường nào tốt nhất?

Ngành Quản trị Lữ hành học những môn gì?
Chương trình đào tạo ngành Quản trị Lữ hành kết hợp học lý thuyết và thực hành

Học Quản trị Lữ hành cần những kỹ năng gì?

Biết ngành Quản trị Lữ hành học những môn gì thôi là chưa đủ, để có thể thành công và tiến xa hơn trong ngành nghề này, bạn cần tự đánh giá xem bản thân có hợp với ngành này hay không. Dưới đây là những tố chất và kỹ năng mà một sinh viên ngành Quản trị Lữ hành cần có:

  • Yêu thích di chuyển, đam mê khám phá những vùng đất mới lạ.
  • Năng động, tự tin và quyết đoán.
  • Có vốn hiểu biết rộng về văn hóa, địa lý, lịch sử của nhiều địa phương, quốc gia.
  • Giỏi xử lý tình huống.
  • Có tư chất quản lý, điều hành, sắp xếp công việc. 
  • Giao tiếp tốt, cởi mở thân thiện, hòa đồng, nhiệt tình và nhạy bén.
  • Mong muốn được gắn bó và khẳng định bản thân trong lĩnh vực du lịch lữ hành. 

Quản trị Lữ hành học những môn gì?

Những tố chất mà sinh viên Quản trị Lữ hành cần có

Top các trường đào tạo ngành Quản trị Lữ hành tốt hiện nay

Là một trong những ngành học hot nhất, Quản trị Lữ hành được rất nhiều trường đại học trên cả nước đưa vào chương trình giảng dạy. Tuy vậy, để tìm được một ngôi trường có cơ sở vật chất chất lượng, chương trình đào tạo tiêu chuẩn, đặc biệt cam kết đầu ra cho sinh viên không phải là chuyện đơn giản. 

Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành Quản trị Lữ hành uy tín, chất lượng, nhận được sự quan tâm của nhiều bạn thí sinh.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đại học Yersin Đà Lạt tự hào là đơn vị uy tín đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại khu vực phía Đông với đội ngũ giảng viên trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp đào tạo mới mẻ và liên kết với nhiều công ty để đảm bảo đầu ra cho sinh viên.

Trường đào tạo ngành Quản trị Lữ hành
Sinh viên ngành Quản trị Lữ hành Đại học Yersin Đà Lạt

Bước vào ngành học này, sinh viên được trang bị khối lượng kiến thức chuyên ngành về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thiết kế và kinh doanh sản phẩm du lịch, điều hành tour,… Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các khóa “HỌC KỲ DOANH NGHIỆP” - nơi sinh viên tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn thông qua thời gian thực tập, thực hành tại nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành nổi tiếng.

Năm 2022, Đại học Yersin Đà Lạt xét tuyển ngành Quản trị Lữ hành theo theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn, giúp tăng khả năng trúng tuyển cho thí sinh. Cụ thể, thí sinh xét tuyển vào ngành Quản trị Lữ hành trường Đại học Yersin Đà Lạt bằng các khối: A00, A01, C00 và D01. 4 tổ hợp môn nói trên sẽ được trường áp dụng đồng loạt cho 5 phương thức tuyển sinh sau:

Phương thức xét tuyển ngành Quản trị Lữ hành tại Đại học Yersin Đà Lạt

Phương thức xét tuyển ngành Quản trị Lữ hành tại Đại học Yersin Đà Lạt

Trường Đại học Mở Hà Nội

Khoa Du lịch viện Đại học Mở là một trong những khoa Du lịch được thành lập đầu tiên trên cả nước. Với 20 năm kinh nghiệm đào tạo cử nhân du lịch, trường luôn là lựa chọn hàng đầu các thí sinh yêu thích ngành học này tại khu vực phía Bắc. Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả Kỳ thi THPTQG theo các khối A00, A01, D01. Điểm chuẩn vào ngành du lịch lữ hành của trường dao động từ 19 đến 21 điểm.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Khoa Du lịch và Khách sạn của trường Đại học Kinh tế Quốc dân là khoa được chính Tổng Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Trường tuyển sinh theo dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia của các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D07.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 

Với bề dày kinh nghiệm đào tạo, Khoa Du lịch của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đơn vị uy tín, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động của ngành du lịch trên cả nước. Sinh viên trong trường có thể chọn Chuẩn hoặc hệ Chất lượng cao để học tập. 

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh dựa theo điểm đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM và kết quả THPT Quốc gia của các tổ hợp môn C00, D01, D14. 
Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM

Khoa Du lịch Khách sạn của trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) đã đóng góp không nhỏ vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch phía Nam và trên toàn quốc. Đặc biệt, nhân lực du lịch lữ hành của trường có thể sử dụng tốt ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài.

Trường đào tạo ngành Quản trị Lữ hành uy tín, chất lượng
Lựa chọn trường đào tạo ngành Quản trị Lữ hành uy tín, chất lượng để đảm bảo đầu ra tốt nghiệp

Như vậy với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn lý giải được ngành Quản trị Lữ hành học những môn gì? Nên học Quản trị Lữ hành trường nào? Việc lựa chọn được môi trường đào tạo chất lượng, kết hợp sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong quá trình học chắc chắn sẽ giúp bạn thành công trong ngành nghề này. Hãy đăng ký xét tuyển vào ngành Quản trị Lữ hành tại trường Đại học Yersin Đà Lạt để thỏa sức theo đuổi đam mê của mình nhé!

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học Yersin Đà Lạt

>>> Có thể bạn quan tâm: Con gái có nên học Quản trị du lịch và lữ hành, Review ngành Quản trị du lịch và lữ hành, Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào, Quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào, Quản trị lữ hành là gì, Quản trị du lịch và lữ hành ra làm gì, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc, Mức lương ngành quản trị du lịch và lữ hành

Đăng ký tư vấn