https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi khối nào?

Ngày đăng 17/05/2022 | Lượt xem: 3843

Hãy cùng Yersin tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi khối nào qua nội dung bài viết dưới đây!

Tại Việt Nam, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đánh giá là ngành học đầy tiềm năng, được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói, đã và đang phát triển rất mạnh mẽ. Chính bởi vậy, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi khối nào là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bởi hiện nay rất nhiều bạn trẻ năng động, nhạy bén, ham học hỏi đã bị ngành học này thu hút. Hãy cùng Yersin tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi khối nào qua nội dung bài viết dưới đây!

1- Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những khối nào?

Trước ngưỡng cửa đại học, mong muốn của hầu hết thí sinh là được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Khu vực miền Bắc: Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển theo 4 tổ hợp môn: A00: Toán, Vật lý, Hoá học; A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh; D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

  • Khu vực miền Trung & Tây Nguyên: Đại học Yersin Đà Lạt sử dụng 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh) để xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

  • Khu vực miền Nam: Đại học Khoa học xã hội và nhân văn xét tuyển ngành Quản trị du lịch và lữ hành theo 3 tổ hợp môn: Văn - Sử - Địa; Văn - Toán - Tiếng Anh; Văn - Sử - Tiếng Anh.


quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào

>>> Xem thêm: Nên chọn học quản trị lữ hành hay quản trị nhà hàng tốt nhất?

2- Điểm chuẩn xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Với những tổ hợp môn xét tuyển đa dạng tại các trường, điểm trúng tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở các trường đào tạo cũng có sự khác biệt. Năm 2021, điểm trúng tuyển Ngành Quản trị du lịch và lữ hành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn giữ vị trí cao nhất từ 26 - 27 điểm. Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, điểm chuẩn của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 15 điểm. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển với điểm chuẩn 23,4 điểm. 

quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào

Vì vậy, có thể thấy tại nước ta mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành dao động trong khoảng 14 đến 27,3 điểm. So với các ngôi trường khác, Đại học Yersin Đà Lạt là ngôi trường có điểm xét tuyển khá hợp lý, đảm bảo mức điểm trúng tuyển phù hợp với năng lực của rất nhiều thí sinh dù xét tuyển bất cứ tổ hợp môn nào. Do đó, các bạn hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp để đăng ký xét tuyển dựa vào thế mạnh của bản thân về các môn học của mình nhé.

3- Các phương thức xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Yersin Đà Lạt

Như vậy, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển học bạ THPT

Điều kiện xét tuyển và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của phương thức này như sau: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng điểm quy định của trường đăng ký xét tuyển (các ngành thuộc khối sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

  • HB1: Sử dụng Điểm trung bình kết quả học tập HK1, HK2 của năm lớp 11 và HK1 của năm lớp 12 để xét tuyển. Tổng ĐTB của 3 học kỳ đạt 17.0đ trở lên.

  • HB2: ĐTB của năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên.

  • HB3: ĐTB của 3 môn học năm lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt 17.0đ trở lên. Trong đó, ngành Kiến trúc và Thiết kế nội thất đạt 12.0đ trở lên (đối với khối V00, H01).

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi (theo thang điểm 10) đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy chế tuyển sinh 2022.

quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào

Thi đánh giá năng lực do Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 30 và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định Điều 7 của “Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy” và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia TP. HCM

Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (thang điểm 1200) và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định.

Xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển thẳng đối với thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại Khá và có chứng chỉ IELTS >= 5.5
- Hoặc xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ những thông tin mà Yersin vừa cung cấp, hi vọng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi khối nào?”. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành học này và có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của mình.

>>> Xem thêm: Ngành Quản trị lữ hành học trường nào để có cơ hội trúng tuyển cao

 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn