https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Ngành Quan hệ công chúng tổ chức chuyên đề “Kỹ năng dẫn chương trình truyền hình”

Ngày đăng 23/11/2022 | Lượt xem: 67

Vào lúc 8g00 ngày 23/11/2022, tại phòng Hội thảo – Sự kiện của Trường Đại học Yersin Đà Lạt, ngành Quan hệ công chúng (QHCC) đã tổ chức chuyên đề “Kỹ năng dẫn chương trình truyền hình” với mục đích trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Tham dự chương trình có:

BTV, PTV Hải Yến - Đài Phát thanh & Truyền hình Lâm Đồng.

ThS. Nguyễn Thị Kim Yến - Quản lý Ngành

GV, CVHT và SV lớp QHCC K17 cùng thành viên CLB Báo chí & Truyền thông.

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được nghe BTV, PTV Hải Yến hướng dẫn các kỹ năng cơ bản để dẫn chương trình truyền hình cũng như cách xử lý các tình huống có liên quan. Ngoài ra, sinh viên cũng được lưu ý về phong thái, tư thế, trang phục cũng như cách xây dựng hình ảnh của một người phát thanh viên khi lên sóng.


 Xuyên suốt chuyên đề, các bạn sinh viên đã vô cùng hào hứng, tích cực đặt câu hỏi giao lưu và chủ động thực hành dẫn các bản tin ngắn cùng khách mời. Riêng sinh viên K17, phần thực hành dẫn một số kịch bản truyền hình cũng chính là một phần của bài thi kết thúc môn “Nghệ thuật nói trước đám đông” của các bạn.

Qua chương trình này, Ngành hy vọng các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan về công việc dẫn chương trình truyền hình cũng như bổ sung thêm một kỹ năng nghề nghiệp cho hành trang tương lai của mình. Ngoài ra, Ngành hy vọng các bạn sẽ luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng nói để tự tin trước đám đông và thành công hơn trong cuộc sống.

Khép lại chương trình, ThS. Nguyễn Thị Kim Yến - Quản lý Ngành cùng bạn Trịnh Quang Vũ - Chủ nhiệm CLB Báo chí & Truyền thông đã có những món quà nhỏ gửi đến khách mời. Mong rằng thời gian sắp tới Ngành sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều chuyên đề có ý nghĩa như thế này và luôn nhận được sự ủng hộ của các khách mời đến từ các cơ quan, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực QHCC.

Kim Yến

Ngành QHCC

 

 

Đăng ký tư vấn