https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?

Ngày đăng 19/01/2023 | Lượt xem: 7389

Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm, hình thức tuyển sinh tại các trường hiện nay như thế nào? Cùng Trường Đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu tại đây

Ngành Quan hệ công chúng trong những năm gần đây nhanh chóng trở thành một trong những ngành học HOT nhất hiện nay, được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn theo học. Các doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm những chuyên viên Quan hệ công chúng xuất sắc để có thể đảm bảo tính cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh của công ty. Vậy ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm? Mục tiêu của các bạn sinh viên muốn theo học ngành này như thế nào? Cùng Đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây: 

Ngành Quan hệ công chúng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

Ngành Quan hệ công chúng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?

Theo thống kê từ các trường trong năm 2022, dễ dàng để thấy được ngành Quan hệ công chúng đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ. Điểm chuẩn trung bình của các trường cho ngành học này là từ 20 đến 29 điểm, tùy theo trường đại học xét tuyển và khối ngành đăng ký xét tuyển. 

Ngoài ra, sinh viên có thể dựa theo nhiều hình thức xét tuyển khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển của mình vào các trường. Hiện nay, ở hầu hết các trường đại học, đặc biệt là Trường Đại học Yersin Đà Lạt đang áp dụng rất nhiều hình thức xét tuyển cho các bạn thí sinh như: 

 • Xét học bạ
 • Xét theo kết quả kỳ thi THPT
 • Xét thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT
 • Xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP. HCM tổ chức

Dựa vào mức điểm chuẩn năm 2022 và các hình thức xét tuyển tại các trường đại học hiện nay, các bạn trẻ muốn theo học ngành Quan hệ công chúng có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng của mình nhất. 

Tỷ lệ sinh viên ngành Quan hệ công chúng tăng cao 

Ngân sách đầu tư cho ngành Quan hệ công chúng (PR) ngày càng lớn, các sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng và kiếm được việc làm tốt ngày càng tăng. Nhu cầu các doanh nghiệp đối với nhân sự PR trên toàn thế giới đang ở mức cao nhất từ trước đến nay. 

Với các sinh viên mới ra trường, mức lương trung bình lý tưởng có thể đạt được là từ 8 đến 10 triệu đồng. Các chuyên viên PR có kinh nghiệm còn có thể đạt được mức lương từ 12 đến 20 triệu, nhóm quản lý là 20 - 50 triệu. Điều này chứng minh tiềm năng nghề nghiệp của ngành Quan hệ công chúng là vô cùng lớn, cùng cơ hội sở hữu mức lương hấp dẫn.

Thực tế thì trong những năm gần đây, nhóm ngành báo chí truyền thông, cùng ngành Quan hệ công chúng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Cũng vì thế nên tỷ lệ “chọi” của nhóm ngành này qua từng năm lại càng một tăng cao mà không có dấu hiệu giảm xuống. Số lượng sinh viên đăng ký ngành tại các trường có tỷ lệ rất cao, so với chỉ tiêu của các trường, với tỉ lệ chọi là 1:15.

Chỉ tiêu tuyển sinh không tăng thêm, nhưng số nguyện vọng đăng ký lại tăng liên tục, phương thức xét tuyển của các trường cũng khá đa dạng. Đây cũng được coi là một trong những ký do khiến cho điểm chuẩn của nhóm ngành này tăng cao. Bên cạnh đó chính là tiềm năng phát triển của ngành này trong tương lai khiến các bạn trẻ quan tâm, từ đó tăng số lượng đăng ký. 

Ngành Quan hệ công chúng có tỷ lệ sinh viên đăng ký tăng cao qua các năm

Ngành Quan hệ công chúng có tỷ lệ sinh viên đăng ký tăng cao qua các năm

Quan hệ công chúng xét tuyển khối nào?

Ngành quan hệ công chúng là ngành học xét tuyển đại học đa phần theo các khối ngành xã hội. Các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam hiện nay hầu hết đều xét tuyển ngành này theo các khối:

 • Khối C (Văn - Sử - Địa)
 • Khối D1 (Văn - Toán - Anh)
 • Khối D4 (Văn - Toán - Tiếng Trung)
 • Khối D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh)
 • Khối D83 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Trung)

Các bạn thí sinh có thể căn cứ theo các khối ngành xét tuyển hiện nay tại của các trường để có kế hoạch ôn tập và đạt được số điểm cao nhất nhé.

Top những trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng tốt nhất

Hiện nay các trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng có rất nhiều, để đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên ngành PR chất lượng nhất. Các trường đại học đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, dạy và học, nhằm mang đến những kiến thức chuyên ngành phù hợp, có thể hỗ trợ tối đa cho công việc trong tương lai của các bạn. 

Vậy nên, có thể tham khảo những trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt nhất hiện nay, trên địa bàn nước ta như: 

 • Các trường tại Hà Nội

ĐH Kinh tế quốc dân
ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)
Học viện Báo chí và tuyên truyền

 • Các trường tại TPHCM

ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – ĐHQG TPHCM
ĐH Văn Lang
ĐH Kinh tế-Tài chính TPHCM

 • Các trường tại khu vực khác

Đại học Yersin Đà Lạt
Đại học Cần Thơ

Đây đều là những trường đại học top đầu đào tạo ngành Quan hệ công chúng tốt nhất hiện nay tại các khu vực. Các bạn học sinh có thể tìm hiểu kỹ về các trường tốt nhất để xác định mục tiêu trong tương lai. 

Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên ngành Quan hệ công chúng sẽ nhận được rất nhiều ưu thế: Lấy bằng Đại học trong 3 năm (thời gian học rút ngắn); được trải nghiệm “Học kỳ doanh nghiệp” tại các tòa soạn, Đài Truyền hình, các doanh nghiệp lớn… Sinh viên ngành Quan hệ công chúng tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt được doanh nghiệp trải thảm đỏ mời về làm việc sau tốt nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ về ngành quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm, cùng với những thông tin liên quan đến ngành, giúp định hướng cho các bạn trẻ có thể xác định mục tiêu của mình tốt hơn. Để biết thêm những thông tin liên quan khác, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt qua thông tin sau:

Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đăng ký tư vấn