https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Top 6 ngành nghề trong lĩnh vực CNTT có mức lương cao nhất

Ngày đăng 05/05/2022 | Lượt xem: 6686

Bài viết dưới đây là 6 các công việc trong ngành Công nghệ thông tin có mức lương cao nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo và tìm ra công việc phù hợp với bản thân!

Ở thời đại 4.0, Khi thế giới đang phải đối mặt với sự bùng nổ về công nghệ kỹ thuật hiện đại, thì ngành IT đã trở thành một trong những ngành mũi nhọn phát triển kinh tế và bước sang một trang mới. Vì thế, có rất nhiều các cơ hội làm việc khác nhau với ngành nghề khác nhau cùng trong lĩnh vực này. Trong bài viết này, Yersin sẽ cung cấp cho các bạn top 6 các công việc trong ngành Công nghệ thông tin có mức lương cao nhất để bạn cân nhắc lựa chọn.

1- Kỹ sư phần mềm

  • Lương trung bình: ~105,000 USD

Khi các thiết bị thông minh, hệ thống máy tính ngày càng gia tăng, các phần mềm cũng nhanh chóng thâm nhập vào ngành công nghiệp mới, phát sinh nhu cầu phát triển các hệ thống máy tính cung cấp các sáng kiến sẽ tạo ra việc làm cho các kỹ sư phần mềm. Nhu cầu việc làm của các kỹ sư phần mềm sẽ đi liền với sự phát triển và tiến bộ của khoa học công nghệ. Có thể lấy ví dụ như sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ đám mây đang giúp xây dựng các chương trình đám mây an toàn và phát triển các ứng dụng khác, từ đó thúc đẩy cơ hội việc làm cho các kỹ sư phần mềm ứng dụng trong tương lai.

top-6-nghe-co-luong-cao-nhat-1

2- Chuyên gia bảo mật

  • Lương trung bình: ~119,000 USD

Trong các công việc liên quan đến Công nghệ thông tin, có một ngành nghề cũng đầy tiềm năng ở tương lai và hấp dẫn không kém trong thời điểm hiện tại, đó chính là chuyên gia bảo mật. Đối với các doanh nghiệp và các nhà quản lý công nghệ thông tin, khi phạm vi, tần suất và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công mạng ngày càng leo thang thì bảo mật luôn là mối quan tâm hàng đầu. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước cho biết, rất khó để tìm kiếm được các chuyên gia có chuyên môn và kỹ năng về bảo mật thông tin mặc dù họ đã và đang tích cực tìm kiếm.

Điều này đã mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho các chuyên gia bảo mật tương lai, đặc biệt là bảo mật thiết bị di động, bảo mật hoạt động công nghệ thông tin, quản lý rủi ro, bảo mật mạng và đám mây và đảm bảo thông tin.

>>> Xem thêm: Top 10 trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu

3- Thiết kế game video

  • Lương trung bình: ~75,000 USD

Theo khảo sát, chỉ tính riêng ngành công nghiệp giải trí game so với thập kỷ trước đã tăng gấp 3 lần với giá trị hơn 141 tỷ USD. Bên cạnh các thị trường đang bùng nổ trên console truyền thống và PC, sức mạnh xử lý, sự gia tăng phổ biến và khả năng đồ họa của các thiết bị di động nói riêng và thiết bị công nghệ nói chung đã mở ra một thế giới cơ hội việc làm mới cho các nhà họa sĩ và lập trình viên và thiết kế game video.

top-6-nghe-co-luong-cao-nhat-2

Minh họa điển hình cho sự phát triển của nền công nghiệp game chính là sự thành công của hai tựa game Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại cùng với hàng loạt các giải đấu với giải thưởng lên đến hàng triệu USD và không có dấu hiệu dừng lại. Có thể thấy được lợi nhuận từ ngành công nghiệp giải trí này là vô cùng khủng khiếp. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp lý tưởng cho các lập trình game tương lai với mức lương cao hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: Công nghệ thông tin học trường nào?

4- Lập trình ứng dụng điện thoại

  • Lương trung bình: ~110,000 USD

Một trong những công việc trong ngành Công nghệ thông tin có mức độ phát triển nhanh nhất trên thế giới là lập trình - phát triển ứng dụng điện thoại (App). Các ứng dụng di động mới và có sự sáng tạo sẽ bùng nổ khi smartphone và máy tính bảng dần tác động nhiều đến cách con người kinh doanh, giải trí, giao tiếp và học tập. Nền tảng ứng dụng và iOS của Apple và Android của Google dự kiến sẽ cung cấp những cơ hội việc làm cho các nhà lập trình ứng dụng điện thoại. Chắc chắn trong tương lai, nếu giỏi về chuyên môn, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty chuyên cung cấp phần mềm hoặc có thể làm tại Apple, Google với mức lương hấp dẫn. 

5- Phát triển và thiết kế website

  • Lương trung bình: ~72,000 USD

Hiện nay hình thức kinh doanh online hay kinh doanh qua mạng đang là phương thức kinh doanh phổ biến tại các nước trên thế giới, các nhà thiết kế và phát triển web sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn khi số lượng dịch vụ trực tuyến và sản phẩm phát triển mạnh. Ngoài ra, các nhà kinh doanh, doanh nghiệp cũng ưu tiên chọn bán hàng trên các kênh mạng xã hội. Điều này đã làm cho các nhà phát triển và thiết kế website mở rộng phạm vi hoạt động hơn.

top-6-nghe-co-luong-cao-nhat-3

6- Quản trị mạng

  • Lương trung bình: ~68,000 USD

Khi các doanh nghiệp chú ý đầu tư vào hệ thống mới và các công nghệ mạng để tăng lợi nhuận thì nhu cầu nhân lực đối với nhánh ngành quản trị mạng sẽ tiếp tục tăng nhằm mục đích đạt được lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh. Việc các doanh nghiệp chú trọng phát triển việc kinh doanh trực tuyến thúc đẩy và gia tăng cơ hội việc làm cho các quản trị mạng nói chung và quản lý hệ thống mạng nói riêng, sử dụng công nghệ mới sẽ giúp các chủ doanh nghiệp giao tiếp với  khách hàng và các nhân viên một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Nội dung bài viết trên đây là 6 công việc trong ngành Công nghệ thông tin có cơ hội việc làm và mức lương cao nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trên sẽ  hữu ích đối với những bạn có mong muốn bước chân vào lĩnh vực công nghệ thông tin và đang tìm hiểu về ngành học mang tính thời đại này!

>>> Có thể bạn quan tâm: Khó khăn của ngành công nghệ thông tin mà bạn phải đối mặt

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

>>> Các vị trí trong ngành công nghệ thông tin, Vị trí việc làm công nghệ thông tin, Cơ hội việc làm cho ngành công nghệ thông tin, Nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Lương ngành công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin gồm những ngành nào, Các hướng đi của ngành công nghệ thông tin, Tự học công nghệ thông tin tại nhà, Lộ trình học công nghệ thông tin, Cách học CNTT hiệu quả, Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì, Tự học công nghệ thông tin bắt đầu từ đầu, Tài liệu tự học công nghệ thông tin, Hướng dẫn học công nghệ thông tin, Cách học công nghệ thông tin
 

Đăng ký tư vấn