https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành ngôn ngữ Hàn là gì? Học gì, ra trường làm gì, ở đâu?

Ngày đăng 28/02/2019 | Lượt xem: 7299

Ngành Ngôn ngữ Hàn học trường nào? Định nghĩa ngành ngôn ngữ Hàn? Học những gì, ra trường làm gì, ở đâu?” là những câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Hi vọng, bài viết sau đây sẽ giúp các sĩ tử và quý phụ huynh hiểu rõ hơn về ngành học này để có những quyết định đúng đắn cho tương lai.

NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN LÀ GÌ?

Ngôn ngữ Hàn là một chuyên ngành của ngành Đông phương học. Hiểu một cách khái quát, Đông phương học là ngành học về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa… các nước phương đông (cụ thể ở đây là Hàn Quốc).

Với những bạn có thiên hướng về ngành xã hội, muốn tìm tòi, khám phá và nghiên cứu những điều mới mẻ từ quốc gia Hàn Quốc thì Hàn Quốc học chính là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

Theo học ngành này, sinh sẽ được cung cấp những trí thức, hiểu biết đặc sắc về nền văn hóa lớn là Hàn Quốc… Song song với việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ lĩnh hội những nền tảng căn bản thông qua những môn học thú vị như cơ sở văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới…

NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN HỌC TRƯỜNG NÀO VÀ HỌC GÌ?

Với ngành ngôn ngữ Hàn, sinh viên sẽ được cung cấp những tri thức, hiểu biết đặc sắc về nền văn hóa lớn là Hàn Quốc… Song song với việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ lĩnh hội những nền tảng căn bản thông qua những môn học thú vị như cơ sở văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới…

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. Song song đó, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường.

Là sinh viên của ngành học này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn quốc và có cơ hội trải nghiệm đất nước Hàn Quốc vào học kỳ cuối cùng. Đây chính là cơ hội để sinh viên học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với nước bạn.

HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN RA TRƯỜNG LÀM GÌ, Ở ĐÂU?

Sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn sau khi tốt nghiệp thật sự có rất nhiều lựa chọn, với những vị trí công tác đa dạng.

  • Làm việc trong các tổ chức nhà nước của Việt Nam như: Các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện nước ngoài, các viện nghiên cứu khoa học xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh - truyền hình trung ương lẫn địa phương.
  • Ngoài ra, cử nhân ngành Đông phương học: Hàn quốc học còn có thể chọn lựa công tác tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán các quốc gia, các tổ chức quốc tế.
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn.
  • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.
  • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng…

Từ những thông tin trên, hi vọng rằng các em và quý phụ huynh đã có đáp án cho các câu hỏi như: ngành Ngôn ngữ Hàn học trường nào? Định nghĩa ngành ngôn ngữ Hàn? Học những gì, ra trường làm gì, ở đâu... Nếu cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ Trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn kỹ lưỡng hơn:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

27 Tôn Thất Tùng, phường 8, Tp. Đà Lạt

Hotline: 1900 633 970 – 0911 66 20 22

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

https://tuyensinh2019.yersin.edu.vn/

Chúc các bạn học sinh sẽ “Hiểu đúng mình - chọn đúng nghề” trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

 

XEM THÊM

>> Những thế mạnh của ngành Hàn Quốc học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

>> Ngành Hàn Quốc học của Đại học Yersin Đà Lạt xét tuyển môn nào?

>> Xét tuyển vào Yersin, thí sinh được chọn cả 4 phương thức xét tuyển

>> Hồ sơ xét tuyển học bạ tại Yersin năm 2020 

>> Ngành Hàn Quốc học học trường nào tốt và có cơ hội việc làm khi ra trường

>> 6 lý do chọn Trường Đại học Yersin Đà Lạt

>> Cơ hội nhận học bổng toàn phần (100% học phí) tại Yersin

                                                        

 

Mai Huyền

Đăng ký tư vấn