https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Ngành Hàn Quốc học học trường nào thì tốt và có cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Ngày đăng 11/05/2021 | Lượt xem: 11691

Ngành Hàn Quốc học là ngành học rất được các bạn trẻ quan tâm, nên học ở trường nào để được đào tạo tốt nhất? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Trong vài năm trở loại đây, nền văn hóa Hàn Quốc du nhập vào nước ta ngày càng mạnh mẽ, từ phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực, thời trang cho đến ngôn ngữ... dần trở nên phổ biến hơn. Cùng với đó, các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc cũng mạnh dạn đầu từ vào thị trường Việt Nam và hoạt động ngày càng mạnh mẽ, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt. Dựa vào đó, rất nhiều bạn trẻ đã nắm bắt cơ hội này để mở ra con đường sự nghiệp mới cho mình bằng cách tìm hiểu về văn hóa, truyền thống và con người Hàn Quốc, đặc biệt là quan tâm đến ngành Hàn Quốc học. 

Câu hỏi mà được nhiều bạn sinh viên quan tâm đó chính là ngành Hàn Quốc học học trường nào tốt? Cơ hội việc làm sau khi ra trường là gì? Trong bài viết này, trường đại học Yersin Đà Lạt sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến ngành Hàn Quốc học, giúp cho bạn đọc có được những thông tin tổn quan và hữu ích hơn về ngành học này.

Ngành Hàn Quốc học là gì, tại sao lại “hot” đến vậy?

Hàn Quốc học vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức về con người và đất nước Hàn Quốc, bao gồm: văn hóa, lịch sử, kinh tế, ngôn ngữ Hàn... Bên cạnh đó sinh viên còn được rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc một cách thông thạo, và hiểu rõ để biết cách áp dụng vào thực tiễn công việc. 

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài lớn tại nước ta, các doanh nghiệp không ngừng phát triển tạo nên cơ hội việc làm lớn, ngoài ra còn phát triển ngoại giao, kinh tế lẫn văn hóa và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngà càng phát triển và được các bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó. 

nganh-han-quoc-hoc-hoc-truong-nao-1

Hàn Quốc học là ngành học "hot" được nhiều sinh viên theo học

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam càng nhiều, đồng nghĩa với cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành Hàn Quốc học càng lớn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhiệm được các vị trí công việc quan trọng, trở thành những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực thuộc các tập đoàn đến từ Hàn Quốc. Sinh viên ngành Hàn Quốc học học trường nào đi chăng nữa thì cũng đều sẽ được đào tạo để thành thạo tiếng Hàn cũng như nắm được các kiến thức tổng hợp về xứ sở Kim Chi. Cùng những kỹ năng cần thiết để nghiên cứu cũng như giải quyết công việc nhanh chóng đều được đào tạo để sinh viên không chỉ làm việc ở các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam mà còn có thể làm việc tại đất nước Hàn Quốc. 

Nguyên nhân khiến các bạn trẻ Việt quan tâm đến ngành Hàn Quốc học 

Nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc phát triển chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho các bạn trẻ Việt bị thu hút. Những tác phẩm phim điện ảnh, phim truyền hình cũng như âm nhạc hấp dẫn đã khiến nhiều người cảm thấy hứng thú và bắt đầu hiểu nhiều hơn về văn hóa đất nước này. Những năm gần đây, văn hóa Hàn Quốc đã đã dần du nhập vào nước ta và trở nên phổ biến, được nhiều người hưởng ứng. 

Những món ăn Hàn như: Kimchi, kimbap, canh rong biển... cùng những câu nói thông dụng bằng tiếng Hàn Quốc được giới trẻ thường xuyên sử dụng, đã dần trở nên thân thuộc với mọi người hơn. Từ đó việc tiếp cận với văn hóa Hàn và tìm hiểu nó cũng phổ biến hơn, càng có nhiều người muốn đi du lịch Hàn Quốc để trải nghiệm nền văn hóa này một cách trực tiếp hơn. Ngoài ra số lượng sinh viên muốn đến Hàn Quốc học tập và làm việc cũng càng ngày càng nhiều vì một phần yêu thích đất nước này, cũng như để có mức thu nhập tốt hơn. 

nganh-han-quoc-hoc-hoc-truong-nao-2

Các bạn trẻ Việt rất quan tâm đến đất nước Hàn Quốc và ngành Hàn Quốc học

Ngành Hàn Quốc học đã và đang ngày càng trở nên phát triển ở nước ta, có rất nhiều người quan tâm đến ngành học này, bởi họ thực sự yêu thích và muốn tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc. Hơn thế, cùng với sự hợp tác phát triển bền vững giữa hai nước Việt - Hàn càng trở nên bức thiết hơn, tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học.  

Sinh viên ngành Hàn Quốc học sẽ được học những gì?

Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam

Sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học tại bất cứ trường nào trên toàn quốc thì cũng đều được đào tạo các kiến thức xoay quanh đất nước Hàn Quốc. Đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ, nhà trường sẽ chú trọng đào tạo, giảng dạy bài bản về các kỹ năng từ phát âm, từ vựng, ngữ pháp cho đến khả năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường. Điều này sẽ giúp sinh viên phát triển toàn vẹn các kỹ năng.

Ngoài ra, sinh viên còn được lĩnh hôi những kiến thức mở rộng về xã hội thông qua các môn học như: cơ sở văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới… Từ những môn học này, có thể rèn luyện thêm cho bản thân sinh viên các kỹ năng về thuyết trình, đàm phán, thương lượng, khả năng biên - phiên dịch,... đây đều là những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp. 

nganh-han-quoc-hoc-hoc-truong-nao-3

Sinh viên sẽ được đào tạo các tri thức và tăng sự hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc

Khi theo học ngành Hàn Quốc học, các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn, cũng như các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi, lễ hội văn hóa Hàn Quốc và đặc biệt là sẽ có cơ hội đến trải nghiệm đất nước Hàn Quốc vào học kỳ cuối cùng. Đây là một trong những cơ hội đặc biệt mà mỗi sinh viên nên nắm chắc để có thể trau dồi thêm phương pháp học tập, trao đổi kiến thức cũng như trải nghiệm trực tiếp những kiến thức đã được học và tiếp cận thực tế văn hóa nước bạn.

Hàn Quốc học xét tuyển những tổ hợp nào?

Ngành Hàn Quốc học có mã ngành 7310614, xét tuyển theo các tổ hợp môn sau:

  • A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)
  • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
  • D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
  • D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Ngành Hàn Quốc học học trường nào tốt nhất hiện nay?

Ngành Hàn Quốc học học trường nào tốt nhất hiện nay là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm, cũng như băn khoăn khi đăng ký nguyện vọng. Một trong những trường đại học đào tạo ngành Hàn Quốc học tốt nhất hiện nay đó chính là trường đại học Yersin Đà Lạt. Đây là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên, là thành viên của Tập đoàn giáo dục IGC, một tập đoàn giáo dục uy tín.

nganh-han-quoc-hoc-hoc-truong-nao-4

Học ngành Hàn Quốc học tại trường Đại học Yersin Đà Lạt

Trong những năm vừa qua, Đại học Yersin Đà Lạt đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên giỏi trong lĩnh vực Đông phương học. Với cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ là điều kiện tốt nhất cho các sinh viên đang theo học tại trường. Sau khi tốt nghiệp, mỗi cử nhân đều có thể nhanh chóng tìm được cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn, hoặc được hỗ trợ giới thiệu việc làm, thực tập tại những đơn vị liên kết với nhà trường. 

Hàn Quốc học là ngành học hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của các thí sinh -  tuyển sinh theo mã ngành 7310614. Khi theo học ngành Hàn Quốc học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu và bài bản hơn, có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. 

Cơ hội việc làm của ngành Hàn Quốc học sau khi ra trường

Các sinh viên ngành Hàn Quốc học sau khi tốt nghiệp trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, các cử nhân có thể lựa chọn nhiều vị trí công tác đa dạng như: 

  • Làm việc tại các cơ quan, tổ chức nhà nước như: Cơ quan ngoại giao Việt - Hàn, các văn phòng đại diện nước ngoài, viện nghiên cứu khoa học xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh - truyền hình trung ương, địa phương.

  • Cơ hội được công tác tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán các quốc gia, các tổ chức quốc tế.

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn Quốc.
  • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.
  • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng…

Khi theo học ngành Hàn Quốc học, chính là cơ hội mở ra nhiều cánh cửa việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Nếu bạn có đam mê muốn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc và muốn công tác tại các vị trí được kể trên đây thì đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn nắm bắt lấy cơ hội lớn trong tầm tay. Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn như “ngành Hàn Quốc học học trường nào tốt? Ra làm gì? Ở đâu?”, mong rằng thông qua bài viết bạn đọc có thể đưa ra cho bản thân những cân nhắc kỹ lưỡng về ngành học cũng như công việc trong tương lai. 

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Đăng ký tư vấn