https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Năng động và luôn tự đổi mới

Ngày đăng 16/05/2011 | Lượt xem: 727

Năng động và luôn tự đổi mới

Năng động và luôn tự đổi mới

 

Tôi đã từng viết cho tạp chí Kiến trúc Việt Nam kể ra cũng từ 10 năm qua, nhưng phải nói chỉ viết lại một cách đều đặn cho tờ báo từ trên 3 năm qua. Kể từ khi tạp chí có một ban biên tập mới năng nổ, chủ trương tiếp cận những vấn đề thời sự hơn, và nhất là biết cách chăm sóc người cộng tác lẫn đặt hàng cụ thể.


Nay tôi nghĩ tờ báo, tuy cơ bản là một tạp chí chuyên ngành trong cái hỗn man báo chí cả nước, lại đang có nhiều người đọc và vị thế vững vàng khắp nước. Đó cũng là do tạp chí biết kết hợp chủ trương mới của tổng biên tập Nguyễn Đình Toàn lẫn sự hình thành một bộ máy điều hành mới, trẻ trung và năng động hơn.
 

Từ mấy năm qua Tạp chí Kiến trúc Việt Nam đã liên tục tổ chức các cuộc hội thảo, thảo luận, gặp gỡ khắp cả nước về các vấn đề bức xúc nhất trong Kiến trúc - Xây dựng bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước.  Nào xới lên các vấn đề tưởng như đã cũ nhưng luôn luôn cần những câu giải đáp mới, như xây dựng nhà cao tầng, chung cư, nhà ở xã hội, hành nghề kiến trúc, quản lý nhà nước về Quy hoạch - Xây dựng, kiến trúc nông thôn mới…

Thông qua tờ báo, người trong nghề có được một diễn đàn tương đối thoải mái để phát biểu ý kiến của mình. Bản thân tôi nhớ hình như các bài viết của mình ít khi không được đăng, tuy bài vở của tôi đã từng bị lãng quên ở không ít tờ báo khác. Về mặt nội dung thì đã được cải tiến như vậy, mặt hình thức tờ báo cũng được đổi mới nhiều lần, ngày càng bắt mắt và hấp dẫn hơn. Nhóm trình bày tờ báo rất chịu khó sưu tầm hình ảnh để làm sinh động hơn các bài viết khô khan của các tác giả.


Từ mấy năm qua Tạp chí Kiến trúc Việt Nam đã liên tục tổ chức các cuộc hội thảo, thảo luận, gặp gỡ khắp cả nước về các vấn đề bức xúc nhất trong Kiến trúc - Xây dựng bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước. Nào xới lên các vấn đề tưởng như đã cũ nhưng luôn luôn cần những câu giải đáp mới, như xây dựng nhà cao tầng, chung cư, nhà ở xã hội, hành nghề kiến trúc, quản lý nhà nước về Quy hoạch - Xây dựng, kiến trúc nông thôn mới… Thông qua tờ báo, người trong nghề có được một diễn đàn tương đối thoải mái để phát biểu ý kiến của mình. Bản thân tôi nhớ hình như các bài viết của mình ít khi không được đăng, tuy bài vở của tôi đã từng bị lãng quên ở không ít tờ báo khác.


Về mặt nội dung thì đã được cải tiến như vậy, mặt hình thức tờ báo cũng được đổi mới nhiều lần, ngày càng bắt mắt và hấp dẫn hơn. Nhóm trình bày tờ báo rất chịu khó sưu tầm hình ảnh để làm sinh động hơn các bài viết khô khan của các tác giả. 


Mặt khác, phải nói Ban biên tập Tạp chí đã tạo cho tôi một sự cảm mến, bởi sự nhiệt tình, ân cần với cộng tác viên. Tôi nghĩ rằng điều này không chỉ xảy đến với riêng trường hợp tôi, mà có lẽ mọi cộng tác viên đều được đối xử thân tình và trân trọng như vậy. Đó là cái mà không phải tờ báo nào cũng làm được trong cái thời buổi kinh tế thị trường bận rộn và “lạnh lùng” này.

 

KTS Nguyễn Hữu Thái

Đăng ký tư vấn