https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Mùa hè xanh Yersin 2017 - Đạ Tẻh rộn ràng nhiều hoạt động ý nghĩa

Ngày đăng 10/07/2017 | Lượt xem: 991

Từ ngày 18 – 26/7/2017, 33 chiến sĩ tình nguyện của trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có những trải nghiệm thú vị và để lại ấn tượng với người dân xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng qua chương trình Mùa hè Xanh 2017.

Năm học kết thúc thì cũng là lúc các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Yersin Đà Lạt khoác lên mình chiếc áo xanh Thanh niên - Chiếc áo của tuổi trẻ, niềm tin và hy vọng. Cùng với những chiếc áo ấy, các bạn đã đến những miền quê xa xôi để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình để dựng xây quê hương đất nước.

 

Các chiến sĩ tình nguyện hoàn thành công trình thanh niên và trao tặng lại cho người dân ở xã

 

Từ ngày 18 – 26/7/2017, 33 chiến sĩ tình nguyện của trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có những trải nghiệm thú vị và để lại ấn tượng với người dân xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh,  Lâm Đồng qua chương trình Mùa hè Xanh 2017. Điển hình như các hoạt động: Lắp đặt được 01 hệ thống lọc nước nhiễm phèn, trang trí cổng, hành lang và thư viện cho trường mẫu giáo Hoa Hồng; tập huấn cho khoảng 20 hộ dân việc sử dụng chế phẩm xử lý mùi hôi trong chăn nuôi heo và thực hiện thí điểm tại 01 hộ gia đình; xây dựng sân chơi cho thiếu nhi và thanh niên cho thôn 4A; phối hợp với đoàn xã Triều Hải để sửa lại mái hiên và lắp đặt hệ thống lọc nước cho 01 gia đình chính sách;… Bên cạnh đó, sức trẻ Yersin còn phối hợp với đoàn xã Triều Hải để tổ chức nhiều hoạt động mới, thu hút khoảng 500 thanh niên và thiếu nhi nơi đây tham dự, như: Dạy học, dạy múa, tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt thanh niên…

 

 

 

 

Yersiners phối hợp với thanh niên ở đoàn xã để sửa lại nhà cho 01 hộ gia đình chính sách

 

Chiến dịch Mùa hè Xanh không chỉ là môi trường trải nghiệm thú vị mà còn là cơ hội để các em rèn luyện bản thân từ cuộc sống còn nhiều thiếu thốn của người dân nơi đây; để được đem sức trẻ, đem những kiến thức học tại giảng đường vào thực tế. Sống tại một vùng đất còn nhiều khó khăn trong những căn nhà đơn sơ, qua những bữa cơm đạm bạc nhưng chính tình cảm nồng hậu của những người dân, các em thiếu nhi xã Triều Hải đã làm ấm lòng những chiến sĩ tình nguyện hè Yersin.

 

 

 

Các hoạt động sinh hoạt thú vị dành cho thanh - thiếu niên tại xã

 

Chuyến tình nguyện hè 10 ngày không dài để chứng tỏ sự trưởng thành của các em nhưng chắc rằng đây là khoảng thời gian ý nghĩa, nhiều kỷ niệm và nhiều bài học quý giá nhất mà các em trải qua trong thời sinh viên, trong đó có bài học về đoàn kết, yêu thương, lắng nghe và sẻ chia.

 

 

Hoạt động thăm hỏi và trao quà tặng cho Bà mẹ VN anh hùng và hộ gia đình chính sách

 

 

Hoạt động trò chơi lớn và tham quan di tích quốc gia với thanh niên đoàn xã trước khi rút quân

 

Di Linh

Đăng ký tư vấn