https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Lý do học tiếng Pháp

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 934

Bạn đang phân vân không biết có nên học tiếng Pháp hay không? Hãy cùng lướt qua những lý do sau đây và bắt đầu mở tập ra học tiếng Pháp ngay thôi!

1. Chỉ học một ngôn ngữ là chưa đủ đâu 

Trong thế giới ngày nay, nếu bạn nghĩ chỉ cần học tiếng Anh không thôi là đủ thì bạn đang hoàn toàn sai lầm nhé. Khi tiếng Anh gần như trở thành một ngôn ngữ bắt buộc mà ai ai cũng phải biết, làm cách nào để bạn trở nên nổi bật trong đám đông và giành cho mình một cơ hội việc làm thật tốt? Câu trả lời là hãy học tiếng Pháp đi! Những sinh viên biết thêm một ngôn ngữ khác sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm được công việc đáng mơ ước và sẽ làm phong phú thêm tâm hồn bạn và mở ra những chân trời mới, đặc biệt là về mặt sự nghiệp của bạn.  

 2. Tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng trên cả năm châu lục 

Hơn 220 triệu người nói tiếng Pháp trên khắp thế giới.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của giới truyền thông quốc tế. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được người học nhiều nhất sau tiếng Anh và đứng thứ sáu trong số những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất, chỉ đứng sau tiếng Anh, và được dạy ở mọi châu lục. Tổ chức OIF, một tổ chức quốc tế của các nước nói tiếng Pháp, được tạo nên từ 77 các nước thành viên. Họ cũng điều hành một mạng lưới quốc tế khổng lồ, bao gồm các học viện văn hóa, dạy tiếng Pháp cho gần một triệu học viên trên toàn cầu. 

 

 

 3. Tiếng Pháp giúp bạn phát triển sự nghiệp 

Thông thạo cả tiếng Pháp và tiếng Anh là một lợi thế cho việc tìm kiếm một công việc ở các công ty đa quốc gia. Đặc biệt là trong các lĩnh vực như bán lẻ, ô tô, hàng cao cấp, thời trang và hàng không. Paris được mệnh danh là Kinh đô thời trang. Bạn nào học thiết kế hay kiến trúc thì đừng nên bỏ qua tiếng Pháp nhé!  

 4. Tiếng Pháp mở ra cánh cửa bước vào thế giới văn hóa đầy màu sắc, có 1-0-2 

Tiếng Pháp thường được coi là ngôn ngữ của văn hóa. Nếu bạn để ý, mỗi bài học về nước Pháp là một cuộc hành trình văn hóa đến với thế giới của thời trang, ẩm thực, nghệ thuật, kiến trúc và khoa học. Học tiếng Pháp cũng có thể giúp bạn đọc hiểu được các tác phẩm của những nhà văn lớn của Pháp như Victor Hugo hay Marcel Proust và những nhà thơ nổi tiếng như Charles Baudelaire hay Jacques Prevert. Ngoài ra bạn cũng có thể hiểu được lời của những bài hát tiếng Pháp của những ca sĩ nổi tiếng như Édith Piaf hay Charles Aznavour. Tuyệt! 

 5. Du học Pháp 

Học tiếng Pháp giúp bạn tiếp cận vô số cơ hội du học tại một số trường đại học nổi tiếng nhất của nước Pháp như Đại học Sorbonne Pierre hay Đại học Marie Curie, Đại học Avignon. Những trường đại học ở Pháp thường xuyên hào phóng dành tặng các suất học bổng cho các sinh viên trường đại học Yersin. Những sinh viên có khả năng nói tiếng Pháp lưu loát có thể đủ điều kiện để xin một khoản trợ cấp tài chính để tiếp tục việc học các khóa chương trình học sau đại học.  

 

 

 6. Tham quan thủ đô Paris và những danh lam thắng cảnh khác của nước Pháp 

Pháp là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới và thu hút hơn 79,5 triệu du khách mỗi năm. Chỉ cần biết một chút tiếng Pháp cũng có thể làm cho chuyến đi thêm phần thú vị. Những danh lam thắng cảnh ở Pháp trải dài từ vùng khí hậu ôn hòa của Cote d’Azur đến những đỉnh núi phủ tuyết trắng của dãy núi Alpes, qua bờ biển gồ ghề ở Brittany. Tiếng Pháp cũng có ích khi đi du lịch đến châu Phi, Thụy Sĩ, Canada, Monaco, Seychelles và những nơi khác. 

 7. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của các tổ chức quốc tế 

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu, UNESCO, NATO, Ủy ban Olympic Quốc tế, Hội Chữ thập đỏ quốc tế và các tòa án quốc tế. Thành thạo tiếng Pháp là điều cần thiết cho bất cứ bạn nào đang "nhắm" đến một vị trí trong bất kì tổ chức quốc tế nào. 

 8. Tiếng Pháp mở ra một thế giới mới 

Sau tiếng Anh và tiếng Đức, tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi thứ ba trên mạng Internet. Thậm chí vượt mặt tiếng Tây Ban Nha. Khả năng hiểu tiếng Pháp cho phép bạn một góc nhìn khác về thế giới thông qua việc giao tiếp với những người nói tiếng Pháp từ khắp nơi trên thế giới. Các đài tin tức tiếng Pháp nổi tiếng trên thế giới như TV5, France 24 và Radio France Internationale. 

 9. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của lý luận và tranh luận 

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ phân tích, người học nó phải có tư duy phản biện tốt. Tiếng Pháp  là ngôn ngữ của triết học vĩ đại (Descartes, Sartre và Derrida, và vô số những người khác) và các nhà khoa học lỗi lạc (Pierre và Marie Curie, Pasteur, Alexandre Yersin, vv). Thậm chí trong việc học tiếng Pháp hàng ngày, bạn cũng có thể học cách tranh luận với người khác và trình bày quan điểm cá nhân. Đây là kỹ năng vô cùng quý giá cho các cuộc thảo luận và đàm phán. 

 10. Học tiếng Pháp rất là vui 

Nhiều người nghĩ rằng tiếng Pháp khó học. Những thực sự tiếng Pháp rất dễ học. Tiếng Pháp là một ngôn ngữ đòi hỏi sự chính xác nhất định, nhưng cũng có khả năng thể hiện sự tinh tế tuyệt vời. Bạn không mất nhiều thời gian để có thể đạt tới "cảnh giới" có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Pháp rất thú vị. Ngoài ra, tiếng Pháp nghe cũng rất du dương, vui tai, nhẹ nhàng và lãng mạn. 

 

 

 11. Tiếng Pháp là nền tảng cho việc học các ngôn ngữ khác 

Tiếng Pháp là nền tảng tốt cho việc học các ngôn ngữ khác, đặc biệt là ngôn ngữ Romance (tiếng Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và tiếng Roumanie) và thậm chí cả tiếng Anh. Điều thú vị là, hơn một nửa từ vựng tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp. 

 12. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của nghệ thuật 

Các vở nhạc kịch nổi tiếng thường được viết bằng tiếng Pháp. Có lẽ tiếng Pháp ngân nga lên rất hay nên thường được chọn vào các vở kịch trên sân khấu? Dù lý do nào đi chăng nữa, nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật, bạn không thể nào bỏ qua tiếng Pháp. Bạn có thể học tiếng Pháp qua các bài hát hay các vở kịch đương đại. 

Đăng ký tư vấn