https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Lớp học kỹ năng mềm “MYM – DỊCH CHUYỂN”, bạn có biết?

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1047

Các bạn sinh viên hãy nhanh tay đăng ký tham dự lớp học trước ngày 03/6/2015 để trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và bổ ích nhé.

 

         Theo UNESCO, mục đích học tập là: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”.

         * Kỹ năng mềm (soft skills) - Trí tuệ cảm xúc: Là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người. Nhưng kỹ năng mềm lại quyết định bạn là ai, làm việc thế nào, là thước đo hiệu quả cao trong công việc.

         * Ngược lại, kỹ năng cứng (hard skills) - Trí tuệ logic: Chính là học vấn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn. Những kiến thức đó dù học tốt tới đâu trong 4 - 5 năm đại học thì nó cũng chỉ là một phần nhỏ trong cái đại dương mênh mông kiến thức sau này của đời con người.

 

 

         Thực tế cho thấy kỹ năng cứng tạo tiền đề, và kỹ năng mềm tạo nên sự phát triển. Người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị. Chìa khóa dẫn đến thành công thực sự là bạn phải biết kết hợp cả hai kỹ năng này một cách khéo léo.

         Nhằm hướng đến mục tiêu tạo dựng một khóa học kỹ năng bổ ích, sôi nổi cho sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt. Giúp các bạn sinh viên tự tin hơn, có lập trường vững vàng, tư duy nhanh nhạy và sắc bén để có cách ứng phó và xử lý mọi tình huống gặp phải trong cuộc sống. Biết nhiều kỹ năng thì cuộc sống sẽ ít gặp khúc mắc, và nếu gặp khúc mắc cũng có cách tháo gỡ khoa học.

         Xuất phát từ những mục đích trên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức lớp học kỹ năng mềm với tên gọi “MYM”, tên đầy đủ là“MOVE YOUR MIND”, tên tiếng Việt là“DỊCH CHUYỂN”.
         Đăng kí tham gia qua email: doanthanhnien@yersin.edu.vn hoặc làm bản đăng ký theo mẫu và nộp cho đ/c Trần Võ Di Linh – Phó Bí thư Đoàn trường (0975 915115).

         Hạn chót đăng ký tham gia vào ngày 03/6/2015.

         Thời gian học: 08-09/6/2015.

         Địa điểm: Phòng N4 – Trường Đại học Yersin Đà Lạt

         

         Kế hoạch chi tiết

         Giới thiệu “MYM – DỊCH CHUYỂN”

         Mẫu đăng ký

Đăng ký tư vấn