https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Lớp học “Kỹ năng mềm 1K – Bạn dám không?” – Niềm vui của Tân sinh viên

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 906

Sau khóa học, các tân sinh viên đã có định hướng cho mình những mục tiêu để phấn đấu và giải quyết vấn đề có kỹ năng, phương pháp. Mong rằng món quà “Kỹ năng mềm 1K” sẽ là bước đệm vững chắc cho hành trang tương lai của tuổi trẻ Đại học Yersin.

      Từ ngày 22-26/9/2014 vừa qua, Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức lớp học “Kỹ năng mềm 1K – Bạn dám không?” dành cho tân sinh viên khóa 11 tại hội trường H33.

       Khóa học kỹ năng mềm đã diễn ra với rất nhiều hoạt động thú vị; tạo ra một môi trường học tập, trao đổi vui tươi và hào hứng cho các bạn sinh viên. Giúp các bạn tân sinh viên tự tin hơn, có lập trường vững vàng, tư duy nhanh nhạy và sắc bén để có cách ứng phó và xử lý mọi tình huống gặp phải trong cuộc sống. Khi biết nhiều kỹ năng thì cuộc sống sẽ ít gặp khúc mắc, và nếu gặp khúc mắc cũng có cách tháo gỡ khoa học.

 

 

      Với rất nhiều kiến thức về những kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng học và tự học, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý bản thân và thời gian hiệu quả, kỹ năng đặt mục tiêu, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng thuyết trình, làm việc đồng đội và lắng nghe… Cũng như việc thoát khỏi những giờ học cứng nhắc về lý thuyết, những định nghĩa khô khan; toàn thể sinh viên đã được tiếp xúc với các bài tập trải nghiệm thú vị và làm quen với môi trường học tập mở, trao đổi thoải mái, vui tươi; chỉ sau 5 buổi học, các bạn sinh viên đã tham gia rất tích cực, nhiệt tình và đạt hiệu quả cao.

 

 

      Bên cạnh đó, mỗi sinh viên tham dự lớp học đã đóng góp 1000đ/mỗi buổi học để nâng cao tinh thần, ý thức học tập khi đến với khóa đào tạo Kỹ năng mềm 1K. Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ trao một phần học bổng trị giá 1.000.000đ thu được từ các học viên cho một bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và tham gia tích cực khóa học này. Đây chính là hoạt động ý nghĩa thể hiện sức mạnh lan tỏa từ mục tiêu và ý nghĩa cuộc vận động “Tiếp sức đến trường” của trường Đại học Yersin Đà Lạt.

      Thực tiễn cho thấy rằng nếu có sự định hướng giáo dục của gia đình và có sự đóng góp tích cực của nhà trường thì chắc chắn trình độ nhận thức về các vấn đề xã hội và kỹ năng sống của sinh viên sẽ toàn diện hơn, vững vàng hơn rất nhiều. Sau khóa đào tạo các bạn tân sinh viên phần nào đó đã tự tin hơn; chủ động, hòa đồng và ứng dụng những kỹ năng được giảng dạy để tạo lập môi trường học tập và rèn luyện hiệu quả. Mong rằng món quà “Lớp học Kỹ năng mềm 1K” sẽ là bước đệm vững chắc cho hành trang tương lai của tuổi trẻ Đại học Yersin Đà Lạt.

 

      Một số chia sẻ của học viên:

      

 

 

 

      Tài liệu khóa học:

1. Kỹ năng học và tự học (Learning to learn)

2. Kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative thinking skills) và kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

3. Kỹ năng thuyết trình (Oral communication skills)

4. Kỹ năng quản lý bản thân (Self management and self esteem)

5. Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả và kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả (Organizational effectiveness)

6. Kỹ năng đặt mục tiêu/tạo động lực làm việc (Goal setting/motivation skills) và kỹ năng thích ứng (Adaptability)

7. Kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ (Interpersonal skills) và kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)

8. Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork) và kỹ năng lắng nghe (Listening skills).

9. Những phẩm chất đạo đức SV phải có (Nói về tác phong của người SV; ý thức học tập; sự trung thực; tinh thần trách nhiệm…)

10. Kỹ năng tư duy và hành vi tích cực (Positive attitudes and behaviours)

 

Một số hình ảnh khác của lớp học:

 

 

 

 

 


Di Linh

Đăng ký tư vấn