https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Liên chi hội Khoa học môi trường chăm sóc công trình thanh niên

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 380

 Nằm trong những hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên: Tháng 3.2012, sáng ngày 4.3.2012 Liên chi hội Khoa học môi trường cùng CLB Môi trường – Khoa Khoa học môi trường và một số thành viên CLB Sinh viên tình nguyện, các bạn sinh viên trong trường đã tiến hành dọn vệ sinh công trình thanh niên Liên chi hội Khoa học môi trường: Dọn rửa và thay nước hồ cá của trường.

 Mọi người rất nổ lực để tát hết số nước còn lại trong hồ, kèm theo đó là việc chà rửa lại toàn bộ nền hồ, tường; nhặt rác, lá phía trên, xung quanh hồ và các loại rác “rơi” xuống hồ như: lá cây, cành cây, túi ni-lông, lưỡi câu, gạch, đá, chai nhựa… Đến gần 12h trưa thì việc tát nước và dọn vệ sinh xung quanh hồ cũng hoàn thành.

Mọi người ai nấy đều mệt và đói nhưng vẫn cười tươi, cùng nhau “lao” xuống hồ để chụp hình kỷ niệm vì chẳng mấy khi được chụp hình dưới đáy hồ!

 Công việc cuối cùng trước khi xả nước lại vào hồ là sửa lại 2 chiếc máy bơm tuần hoàn đặt dưới đáy hồ. Loay hoay cặm cụi mãi đến 16h chiều cùng ngày, vừa tháo máy bơm, vừa đi lại đường dây điện và tìm cách khắc phục sự cố, cuối cùng 2 chiếc máy bơm cũng đã hoạt động trở lại.

Trở về nhà mệt rệu rã nhưng khi nhìn lại thành quả thì ai cũng mãn nguyện vì đã góp phần làm sạch và đẹp hơn cho hồ cá, một điểm nhấn của khuôn viên trường!

 

Thanh Sơn

Theo Liên Chi hôi Khoa học môi trường

 

Đăng ký tư vấn