https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP Nhiều nước mắt và đầy niềm vui

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 550

LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP Nhiều nước mắt và đầy niềm vui

LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP

Nhiều nước mắt và đầy niềm vui

   Ngày 01/08/2010 khoa Kiến trúc-MTCN đã làm lễ trao bằng tốt nghiệp khóa đầu tiên cho cả 2 ngành kiến trúc (khóa 2) và mỹ thuật công nghiệp (khóa 3).

   Buổi lể được sự tham dự của Hiệu trưởng nhà trường- PGS.TS Phạm Bá Phong, Bí thư Đảng ủy nhà trường - thầy Trương Thành Trung.  Các thầy cô đại diện các phòng ban trong nhà trường cùng các thầy cô chuyên ngành Kiến Trúc và Mỹ Thuật Công Nghiệp đang tham gia công tác giảng dạy ở thành phố Đà Lạt, Hồ Chí Minh. Ngoài ra đến tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp còn có sự tham dự của đại diện các công ty tư vấn thiết kế của tỉnh Lâm Đồng đã gắn bó với khoa trong thời gian qua. Đông đảo các vị phụ huynh từ khắp mọi miền đất nước, các sinh viên của khoa, đặc biệt sự tham dự và đưa tin của đài truyền hình tỉnh Lâm Đồng.

   Hội trường trang trí đơn giản và ấm cúng vang lên lời giới thiệu của MC-KTS Nguyễn Phú Thắng; thầy Thắng  mở đầu bằng hình ảnh ngày đầu tiên vào trường của sinh viên Kiến Trúc khóa 2 một hình ảnh thân thuộc và đầy kỷ niệm với tất cả sinh viên.

   Tiếp theo chương trình KTS Nguyễn Phú Thắng hát tặng tất cả sinh viên, quý thầy cô và quan khách “Bài ca xây dựng”-  một bài hát gây nhiều cảm xúc về nghề Kiến trúc .

   Thay mặt nhà trường, thầyTrưởng khoa xướng tên và chúc mừng các tân Kiến Trúc Sư    tân cử nhân Mỹ Thuật Công Nghiệp.

   Phần trao bằng diễn ra rất trang nghiêm: 31 tân Kiến Trúc Sư  và 15 tân cử nhân Mỹ Thuật Công Nghiệp trong bộ lễ phục lần lượt bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp đại học từ tay các thầy hiệu trưởng, hiệu phó, thầy trưởng, phó khoa, và các giảng viên của khoa.

   Sau phần trao bằng, không khí khán phòng bắt đầu ấm dần lên khi lần lượt thầy hiệu trưởng, các thầy cô của khoa tâm huyết với nghề nghiệp: Thầy Văn Tấn Hoàng, Thầy Nguyễn Minh Phương, Thầy Nguyễn Văn Pháp , thầy Huỳnh quang Nghiêm… đứng lên phát biểu tâm tư của người thầy trong quá trình giảng dạy Kiến Trúc - Mỹ Thuật Công Nghiệp, một ngành đặc thù với sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật và nhiều lời khuyên bổ ích cho các tân Kiến Trúc Sư    tân cử nhân Mỹ Thuật Công Nghiệp. Thật cảm động như: ” quá trình dạy, sự nghiêm khắc của các thầy cô để các em trưởng thành như hôm nay”,” cố gắng học hỏi thêm trong quá trình làm việc thực tế”, “ hãy làm việc và cống hiến hết mình”, “ hãy không ngừng sáng tạo và cho ra đời các đồ án có tình ứng dụng cao”,”hãy giử lập trường trong hành nghề”. . .

   Được sự hỗ trợ về vật chất của rất nhiều đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc và mỹ thuật công nghiệp, các đơn vị xây dựng trong và ngoài tỉnh, buổi lễ được tiếp tục bằng phần trao giải thưởng của 2 ngành cho các tân kiến trúc sư và tân cử nhân mỹ thuật công nghiệp bao gồm các giải: giải thủ khoa toàn khóa học, thủ khoa đồ án tốt nghiệp, các giải á khoa đồ án tốt nghiệp.các giải đồ án có tính sáng tạo - ứng dụng cao, các giải sinh viên vượt khó và hoàn thành tốt đồ án tốt nghiệp. . . tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 20 triệu đồng.

   Đặc biệt do quan hệ với trường và các đơn vị nước ngoài, cô giáo dạy tiếng Nhật của hội Việt Nhật đã công bố 2 tân kiến trúc sư được tài trợ dể tiếp tục làm thực tập sinh tại Nhật bản. Các sinh viên còn lại trong lớp tiếng Nhật sẽ được tuyển chọn và đi Nhật làm việc trong đợt tiếp theo.

   Buổi lễ tiếp tục với lời phát biểu của  tân Kiến Trúc Sư Nguyễn Văn Trường đại diện cho lớp Kiến trúc khóa 2, Trường chỉ  nói được câu cám ơn khoa và nhà trường đã hết lòng với sinh viên trong 5 năm qua và khi nhắc đến sắp chia tay mái trường, bạn đã …rưng rưng nước mắt nghẹn ngào không nói được một lời nào, cả khán phòng phải vỗ tay thay lời phát biểu.

   Bị “lây” bởi không khí, MC Thắng cũng xúc động không cầm được nước mắt.

   Tân KTS Phạm Duy ( người dân tộc Tày), được mời lên. Quá cảm động cũng không phát biểu được một lời nào, chỉ cười ngượng nghiụ nói lời cảm ơn ngập ngùng xúc động và MC phải cho về chỗ ngồi.

   Tương tự, Tân cử nhân MTCN Lò Thị Mai Anh ( người dân tộc Thái ) cũng chỉ cười khi được mời lên, các thầy phải “ giải vây “ bằng cách yêu cầu em hát bài ca: “ Bụi Phấn” được cất lên trong trẻo và thật cảm động, làm ấm lòng các thầy cô với bài hát đầy ý nghĩa.

   Chỉ có 2 lời phát biểu của tân KTS  Đặng Quốc Bảo, nguyên là lớp trưởng lớp K2-KTrúc, và tân CN MTCN  Đồng Bảo Quốc nguyên là lớp trưởng lớp K3-MTCN còn khá mạch lạc do đã có thời gian “ trấn tỉnh”.

   Sau đó, Thầy trưởng khoa công bố các đồ án được xét  tham dự giải Loa Thành năm 2010 gồm:

Đồng Bảo Quốc: đồ án nội thất nhà hàng Thông Reo ( ngành MTCN).

Phạm Sơn Tùng: đồ án khách sạn du lịch biển đô thị mới Hà Tiên ( ngành Kiến trúc)

Lê Văn Nam: đồ án trung tâm trưng bày nghiên cứu sinh  vật biển  Cù Lao Chàm-Hội An ( ngành Kiến Trúc).

   Tiếp theo, Thầy trưởng khoa đã phát biểu cám ơn các thầy cô và quan khách, phụ huynh đã bỏ thời gian ngày chủ nhật, đến tham dự buổi lể, với  lời phát biểu chân tình, thầy nhắn nhủ các “Tân đồng nghiệp”hãy trân trọng những ai đã giúp mình trong quá khứ và những hành xử, hoạt động nghề nghiệp trong tương lai.

   Kết thúc buổi lễ, lần lượt thầy trưởng khoa, rồi đến phó khoa đã gởi tặng tất cả quan khách trong khán phòng  2 bài hát về sinh hoạt trường kiến trúc và tình yêu tổ quốc.

   Dù buổi lễ đã kết thúc nhưng không khí vẫn vui như ban đầu: Thầy Phong , Thầy Trung dự đến phút chót, tất cả các thầy cô , quan khách, phụ huynh,sinh viên vẫn lưu luyến không muốn ra về, tất cả kéo nhau ra ngoài sảnh-nơi triển lãm các đồ án tốt nghiệp và mô hình xuất sắc của sinh viên để chụp hình kỷ niệm giửa thầy-trò; gia đình; bạn bè; đàn anh – đàn em,…rồi họp thành từng nhóm nhỏ, tâm sự về tương lai, những lời chúc tụng, cám ơn và tiếng cười cứ vang lên nơi này nơi khác……

 

 
resized_IMG_0506
resized_IMG_0503


resized_IMG_0501
resized_IMG_0500


resized_IMG_0499
resized_IMG_0495


resized_IMG_0494
resized_IMG_0493


resized_IMG_0491

http://www.flickr.com/photos/29976369@N07/

Trần Quốc Tuấn

 

Đăng ký tư vấn