https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Lê Nguyễn Hoài Thương – Yersiner ở trận chung kết “Start-up Student Ideas” toàn quốc 2017

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 909

“Nuôi heo bằng trà xanh Tea – ton” là dự án của cô sinh viên Quản trị Kinh doanh được lọt vào top 20 cuộc thi “Start – up Student Ideas” lần thứ I – 2016 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức.

Cô sinh viên nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng rất năng động này là Lê Nguyễn Hoài Thương – sinh viên năm 4 của Khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Yersin Đà Lạt. Là một sinh viên năm cuối, Hoài Thương rất bận rộn trong việc học, thực tập và làm Khóa luận tốt nghiệp. Tuy nhiên, không chỉ phấn đấu luôn là một sinh viên giỏi, Hoài Thương còn dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa. Sự năng động, ham học hỏi của Thương đã gặt hái được nhiều thành công qua các cuộc thi mà bạn tham gia. Một trong những cuộc thi đó là “Start-up Student Ideas” lần thứ 1 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức. Vượt qua 569 bộ hồ sơ, Hoài Thương may mắn lọt vào top 15 toàn quốc và được đến Hà Nội để dự thi vòng chung kết với dự án “Nuôi heo bằng trà xanh Tea – Ton”.

 

Hoài Thương chụp hình lưu niệm cùng các bạn tham dự cuộc thi

 

Tối ngày 18/3/2017 “Chung kết trao giải và vinh danh top 15 dự án xuất sắc nhất” đã diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu cơ, với không khí trang trọng và sự đón tiếp nhiệt tình của các bạn sinh viên thủ đô. Có lẽ đó là giây phút hạnh phúc nhất của Hoài Thương, một dấu ấn khó quên trong 4 năm đại học. Hoài Thương tâm sự rằng: “Để đi đến vòng chung kết, là cả một quá trình dài với rất nhiều sự cố gắng. Tuy nhiên, nếu không thử, các bạn sẽ không bao giờ biết rằng mình có thể làm được những gì. Vì vậy, khi còn trẻ, Thương khuyên các bạn hãy cứ sống hết mình nhé! Từ sự cố gắng của bản thân bạn có thể sẽ có nhiều bài học, nhiều chuyến đi  và từ đó, bạn sẽ hoàn thiện bản thân mình rất nhiều. Bạn có thể chưa trở thành một người thành công, nhưng trước hết kiến thức bạn tích lũy được sẽ là nền móng vững chắc cho tương lai sau này. Và giúp bạn trở thành một người có ích cho xã hội. Thương làm được điều đó và Thương tin các bạn cũng làm được”.

 

Lễ trao giải và vinh danh top 15 dự án xuất sắc nhất” đã diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu cơ.

 

Hoài Thương đang bảo vệ dự án “Nuôi heo bằng trà xanh Tea – ton”

Khép lại tâm sự của mình về Cuộc thi là nụ cười thật tươi và tự tin của cô nàng sinh viên năm cuối. Bạn ấy lại tất bật chạy đi để hoàn thành công đoạn cuối của Khóa luận tốt nghiệp của mình. Thật đáng khen, đáng ngưỡng mộ cho sự ham học hỏi, năng động và nhiệt huyết của Hoài Thương. Chúc cho bạn sẽ là một công dân có ích cho xã hội và một người thành công trong tương lai.

 

 

Một số hình ảnh khác của Hoài Thương trong chuỗi các hoạt động của cuộc thi Start-up Student Ideas - 2017

ThS. Kim Yến – GV Khoa Quản trị Kinh doanh

Đăng ký tư vấn