https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Lễ kỷ niệm ngày điều dưỡng thế giới của sinh viên Yersin

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1095

Trong buổi lễ, bên cạnh những tiết mục văn nghệ vui tươi từ các bạn y sinh, cuộc đời của bà tổ ngành Điều dưỡng - Florence Nightigale còn được tái hiện qua tiết mục nhạc kịch: “Người đàn bà với cây đèn dầu” đặc sắc và cảm động.

 

TS. Đỗ Văn Chính - Trưởng khoa Điều dưỡng phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Chiều ngày 09/05/2017 khoa Điều dưỡng trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức buổi “Kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới 12/05” để tưởng nhớ bà tổ ngành – Florence Nightigale và tạo cơ hội cho sinh viên khoa Điều dưỡng khắc ghi trách nhiệm thiêng liêng của ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

 

 

 

Tiết mục nhạc kịch: “Người đàn bà với cây đèn dầu” của sinh viên khoa Điều dưỡng thể hiện

 

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của TS. Đặng Chí Chơn – Hiệu trưởng nhà trường, Ban lãnh đạo khoa, các đại biểu là giảng viên, bác sĩ, điều dưỡng viên của bệnh viên Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và hơn 300 sinh viên toàn khoa.

 

TS. Đặng Chí Chơn - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng cho lãnh đạo khoa

 

Trong buổi lễ, bên cạnh những tiết mục văn nghệ vui tươi từ các bạn y sinh, cuộc đời của bà tổ ngành Điều dưỡng -  Florence Nightigale còn được tái hiện qua tiết mục nhạc kịch: “Người đàn bà với cây đèn dầu” đặc sắc và cảm động. Sau đó, sinh viên Nguyễn Thị Nhựt Hồng – Lớp Điều dưỡng khóa 12 đã đại diện cho toàn thể điều dưỡng viên tương lai tuyên thệ suốt đời làm tròn y đức của ngành nghề.

 

Giây phút thiêng liêng của sinh viên khoa khi lắng nghe lời tuyên thệ điều dưỡng viên

 

Lễ kỷ niệm đã khép lại bằng buổi tọa đàm giữa Ban lãnh đạo Khoa và sinh viên điều dưỡng. Thông qua buổi đối thoại này, các thầy, cô đã lắng nghe được tiếng nói, nguyện vọng của y sinh khoa mình; từ đó thấu hiểu, giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ sinh viên nhiều hơn. Hy vọng rằng sau buổi lễ y sinh khoa Điều dưỡng trường Đại học Đà Lạt sẽ thêm hiểu và thêm yêu nghề trên con đường gian nan, cao quý mình đã chọn.

 

 

 

Một số hình ảnh khác của buổi lễ

 

Nhựt Hồng

Đăng ký tư vấn