Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày đăng 16/02/2010 | Lượt xem: 1077

Ngày 01 tháng 02 năm 2010, trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, Đảng ủy nhà trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2010).

Đ/c Trương Thành Trung - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ôn lại lịch sử 80 năm hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó nêu bật lên rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, lãnh đạo nhân dân tiến hành Cách mạng Tháng Tám thành công, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà (nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam), đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, xoá bỏ chế độ thực dân phong kiến, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc.

Qua bài phát biểu, Đ/c Trương Thành Trung đã phát động cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Yersin Đà Lạt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp trong năm 2010 và Đại hội Đảng toàn quốc năm 2011.

Đ/c Ngô Mạnh Phụng - Đảng ủy viên, Trưởng ban BKT Đảng ủy đã ôn lại tiểu sử và những thành tích trong cuộc đời hoạt động của Cố tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - Tổng Bí thư trẻ nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đoàn TNCS HCM trường Đại học Yersin Đà Lạt đã trao giải thưởng Sao Tháng Giêng năm học 2009 - 2010 cho sinh viên Phạm Văn Hà - Lớp Quản trị Nhà hàng Khách sạn Khóa 03 và khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2009.

Cũng trong dịp này, BTV Đoàn trường cũng đã giới thiệu và trao danh sách đoàn viên ưu tú (gồm 27 đồng chí) cho các Chi bộ Đảng để xem xét, kết nạp trong thời gian tới.