https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Về bác sĩ Alexandre Yersin

Trang chủ Về bác sĩ Alexandre Yersin

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày mất của bác sĩ Alexandre Yersin và 125 năm ngày Ông tìm ra thành phố Đà Lạt.

Ngày đăng 15/03/2018 | Lượt xem: 2769

Ngày 3/3/2018 vừa qua, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phối hợp với Trung tâm Pháp ngữ Antenne tổ chức buổi Lể kỷ niệm 75 năm ngày mất của bác sĩ A. Yersin và 125 năm ngày Ông tìm ra thành phố Đà Lạt

Ngày 3/3/2018 vừa qua, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phối hợp với Trung tâm Pháp ngữ Antenne tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 75 năm ngày mất của bác sĩ A. Yersin và 125 năm ngày Ông tìm ra thành phố Đà Lạt. Đến tham dự buổi lễ, ngoài Ban giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Đơn vị thuộc trường Đại học Yersin Đà Lạt còn có ông Etienne ROLLAND-PIEGUE - Tham tán Văn hóa và Hợp tác Lãnh sự quán Pháp, cùng nhiều vị khách thuộc Hội Ái mộ Yersin và những người yêu mến Bác sĩ.

kỷ niệm 75 năm

Đại biểu tham dự

Trong buổi lễ, ThS. Nguyễn Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Etienne ROLLAND-PIEGUE - Tham tán Văn hóa và Hợp tác Lãnh sự quán Pháp đã phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn mà ông đã dành cho Tp. Đà Lạt nói riêng cũng như nền y học toàn nhân loại nói chung. Buổi lễ cũng đã tạo điều kiện để gắn kết cộng đồng Pháp ngữ tại địa phương, góp phần giữ gìn, bảo tồn những giá trị văn hóa Pháp đặc sắc tại thành phố Đà Lạt – thành phố được mệnh danh là “Le petit Paris”.

Ông Etienne ROLLAND-PIEGUE - Tham tán Văn hóa và Hợp tác Lãnh sự quán Pháp phát biểu

Cũng trong chương trình, các thành viên Viện Kiến trúc sư Việt Nam cùng các cơ quan có liên quan đã có những trình bày về kiến trúc Tp. Đà Lạt và các đề xuất nhằm bảo tồn kiến trúc mang đậm phong cách Pháp. Qua đó, giúp Đà Lạt đẹp hơn, phát triển hơn, xứng đáng là một trung tâm văn hóa, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng của Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Quỳnh Như

Đăng ký tư vấn