https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng 18/11/2021 | Lượt xem: 1064

Sáng ngày 18/11/2021, Trường Đại học Yersin Đà Lạt long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến qua ứng dụng Microsoft Teams.

Tham dự chương trình, về phía Tập đoàn Giáo dục IGC có sự tham dự của ông Đinh Hoàng Triều - Phó Tổng Giám đốc Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Yersin Đà Lạt; ông Ngô Cao Minh - Phó Tổng Giám đốc Tài chính. Buổi lễ cũng vinh dự đón tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp trao tặng học bổng và ký kết hợp tác với Trường Đại học Yersin Đà Lạt, đại diện các cơ quan báo chí.

Tại buổi lễ, TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Một năm học mới lại đến với thầy trò Trường Đại học Yersin Đà Lạt, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường hãy chung sức, đồng lòng, với tinh thần trách nhiệm, với ý chí quyết tâm xây dựng Trường Đại học Yersin Đà Lạt là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương và khu vực, xứng đáng là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của khu vực Tây Nguyên.”

TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2021 - 2022

Năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Yersin Đà Lạt chào đón 1300 sinh viên chính quy. Tổng số ngành đào tạo là 16 ngành; tăng 1 ngành hệ đại học (Công nghệ kỹ thuật ô tô) so với năm học trước. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập, làm việc đang được đầu tư hiện đại, đảm bảo phục vụ cho công tác dạy và học đạt hiệu quả cao.

Dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng sự đồng lòng của toàn thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên, nhân viên nhà trường, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận trong năm học 2020-2021. Một trong những thành tích đó là sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt xuất sắc giành ngôi vị Á quân chương trình SV 2020 - 2021. Để ghi nhận thành tích này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định khen thưởng đội tuyển SV Yersin 2020 - 2021.

TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng nhà trường (thứ ba từ trái sang) trao tặng bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng cho các cá nhân và đội tuyển SV Yersin 2020 - 2021

Trong năm qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế, UBND tỉnh Bình Dương và UBND tỉnh Lâm Đồng, 28 sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tình nguyện xuống tỉnh Bình Dương tham gia công tác chăm sóc và điều trị các bệnh nhân F0 tại các Bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, 41 sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt cũng đã xung phong lên tuyến đầu hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh lấy mẫu truy vết, tiêm vắc-xin và hơn 50 sinh viên tình nguyện hỗ trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong công tác phòng, chống đại dịch. Ghi nhận những đóng góp này, UBND tỉnh Lâm Đồng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định tặng bằng khen cho đội hình sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch của Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

ThS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, Trường Đại học Yersin Đà Lạt trao học bổng cho sinh viên năm học 2021 - 2022 với tổng giá trị học bổng là 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong Lễ khai giảng năm học 2021-2022, nhà trường trao tặng học bổng cho đại diện sinh viên nhận học bổng Alexandre Yersin. Những sinh viên còn lại trong danh sách nhận học bổng sẽ được trao vào thời điểm thích hợp trong năm học.

Trao tặng học bổng Alexandre Yersin cho sinh viên

Bên cạnh đó, Trường Đại học Yersin Đà Lạt còn nhận được sự quan tâm của quý công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực của trường thông qua việc tài trợ học bổng cho sinh viên nhà trường.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Lâm Đồng trao học bổng cho Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chi nhánh Lâm Đồng trao học bổng cho Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ (chi nhánh Tây Nguyên)  trao học bổng cho Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Công ty Transcosmos trao học bổng cho Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngoài ra, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tiến hành ký kết hợp tác với các doanh nghiệp về việc thực tập và việc làm cho các bạn sinh viên.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt ký kết hợp tác với các doanh nghiệp về vấn đề thực tập và việc làm của sinh viên

Nhân dịp này, Trường Đại học Yersin Đà Lạt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trong không khí đầm ấm, vui tươi.

Tập thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên nhà trường vui mừng vì những kết quả đã đạt được trong năm học 2020-2021. Những thách thức trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời gian tới là rất lớn, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục nỗ lực, không ngừng thay đổi để đạt được những thành tích cao hơn trong năm học 2021-2022.

Mai Huyền

Đăng ký tư vấn