https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017: Sự khởi đầu mới

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 956

170 SV được nhận học bổng với tổng số tiền 648 triệu đồng

Ngày 21/10/2016, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017. Với chủ đề Sự khởi đầu mới, đây cũng là sự cam kết của nhà trường về sự đổi mới về chất lượng đào tạo và giảng dạy cũng như cam kết ưu tiên việc làm tại các doanh nghiệp thuộc tập đoàn TTC cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường.

 

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

 

Tham dự Lễ khai giảng có Ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh, đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Tỉnh; Về phía tập đoàn TTC có ông Thái Văn Chuyện – Chủ tịch Hội đồng điều hành Tập đoàn, bà Nguyễn Thanh Diệp – Tổng Giám đốc Công ty TTCEdu; Về phía trường Đại học Yersin Đà Lạt có ông Đoàn Thanh Việt – Chủ Tịch HĐQT, TS. Đặng Chí Chơn – Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, toàn thể quý thầy cô giáo và hơn 400 sinh viên đại diện.

Trước thềm năm học mới 2016 – 2017, TS. Đặng Chí Chơn – Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các tân sinh viên  luôn nuôi dưỡng khát vọng thành công; không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để xây dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội.

 

TS. Đặng Chí Chơn - Hiệu trường nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới

 

ThS. Nguyễn Thanh Sơn đã đọc Thư chúc mừng năm học mới 2016 – 2017 của chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

 

Ông Phan Văn Đa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã biểu dương những thành tích đạt được trong năm học vừa qua và hy vọng nhà trường tiếp tục đạt được nhiều thành công trong năm học mới.

Ông Phan Văn Đa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng phát biểu trong buổi lễ

 

Dịp này, ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn TTC gửi thư chúc mừng trường Đại học Yersin Đà Lạt và đã được bà Nguyễn Thanh Diệp – Tổng Giám đốc Công ty TTCEdu đọc tại buổi Lễ. Ngoài ra, ông Đặng Văn Thành còn tặng Trường 1.000.000.000đ (Một tỉ đồng) đề dùng cho việc phát triển Thư viện, sách và tài liệu cho sinh viên.

 

Bà Nguyễn Thanh Diệp - Tổng Giám đốc Công ty TTCEdu đọc thư chúc mừng năm học mới của Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC 

 

Ông Thái Văn Chuyện - Chủ tịch Hội đồng điều hành Tập đoàn TTC thay mặt ông Đặng Văn Thành tặng số tiền 1 tỷ đồng cho Trường; ông Đoàn Thanh Việt - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Trường nhận

 

Trong Lễ khai giảng năm nay, các anh chị cựu sinh viên là Đại sứ sinh viên Yersin, Thủ khoa, Á khoa tốt nghiệp các ngành học đã trao Lá cờ truyền thống của Trường cho các em tân sinh viên khóa 13. Lá cờ truyền thống đại diện cho sự ham học hỏi, sự sáng tạo, sự năng động, sự đoàn kết và yêu thương con người của các thế hệ sinh viên Yersin đã xây dựng nên và mong muốn các thế hệ đi sau sẽ tiếp tục phát triển tốt hơn nữa truyền thống này.

 

SV Trần Thị Thanh Vân - Thủ khoa tân sinh viên K13 nhận cờ truyền thống từ các anh chị cựu sinh viên

 

Cũng trong buổi Lễ, ông Đoàn Thanh Việt - Chủ Tịch HĐQT Trường đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh, Thành phố và các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh đã dành sự quan tâm sâu sắc đến nhà trường. Đồng thời, cam kết sẽ cùng đồng hành với cán bộ, giảng viên để cùng đưa Trường phát triển.

 

Ông Đoàn Thanh Việt - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Trường phát biểu

 

Tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng và trao tặng học bổng cho 170 sinh viên Xuất sắc, Giỏi, Khá cấp Trường và cấp Khoa với tổng giá trị 648 triệu đồng.

 

 

Trong khuôn khổ buổi Lễ, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức talkshow Dẫn lối thành công dành cho sinh viên của Trường nhằm giúp sinh viên nắm bắt được nhu cầu thực tế về tuyển dụng lao động, từ đó có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc tự học, tự xác định mục tiêu phấn đấu để thực hiện  ước mơ trong tương lai.

 

TS. Đặng Chí Chơn - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các diễn giả

 

Bên cạnh đó, vào cuối chương trình Lễ khai giảng, Đoàn Thanh niên của Trường đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ, tổng số tiền thu được là 5,3 triệu đồng. Đoàn trường sẽ chuyển số tiền này cho các cơ quan chức năng để chuyển đến đồng bào miền Trung.

Hi vọng, với sự khởi đầu mới này, trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ ngày càng phát triển và trở thành địa chỉ đào tạo đáng tin cậy trên cả nước, hướng đến tầm khu vực.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn