https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Lễ chào cờ tháng 5: Nhớ về Bác, lòng ta trong sáng hơn

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 612

“Không gian nhân văn Hồ Chí Minh” là một bộ phim tư liệu hay, nói về những giá trị nhân văn sâu sắc thể hiện qua cách Bác Hồ đối xử với thiên thiên, với những vật dụng và với con người.

 

 

        Sau gần một tuần nghỉ lễ, sáng ngày 04/05/2015, toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường đã tham dự buổi Lễ chào cờ đầu tháng 5/2015 cùng với việc kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890–19/5/2015).

        Trong chương trình, toàn thể hội trường đã được xem phim tài liệu “Không gian nhân văn Hồ Chí Minh”. Là một người giản dị, yêu và luôn gần gũi với thiên nhiên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Hồ Chủ tịch luôn muốn được hòa mình vào thiên nhiên. Mỗi nơi Bác sống, mỗi chỗ đi qua đều như có hình bóng Bác. Dù đã đi xa, nhưng hình bóng Bác vẫn sống trong từng con sông, khe suối, qua những khóm hoa Bác trồng, những cây Bác quý và trong lòng mỗi người dân Việt.  Tháng 5 đến, cũng là lúc toàn thể dân tộc Việt Nam cùng hướng về Bác – Người con ưu tú, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

 

 

        Bên cạnh nội dung này, PGS.TS. Phạm Bá Phong – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết một số hoạt động nổi bật của nhà trường trong tháng 4 và phổ biến một số nội dung trọng tâm của tháng 5/2015.

 

        Cũng trong buỗi lễ, thầy Trương Thành Trung – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS HCM cho Đoàn khoa Điều dưỡng và sinh viên Nguyễn Tuấn Kiệt – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Kiến trúc vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh – thiếu nhi năm 2014.

 

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn