https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Hợp tác quốc tế

Trang chủ Hợp tác quốc tế

Kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Pháp ngữ

Ngày đăng 15/01/2018 | Lượt xem: 2649

Đây là hoạt động ý nghĩa để các thành viên cộng đồng nói tiếng Pháp tại Đà Lạt gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của các nước trong cộng đồng Pháp ngữ.

Ngày 19/03/2016 vừa qua, Trung tâm Pháp ngữ - Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Pháp ngữ (Journée Internationale de la Francophonie: 20/3/1970 – 20/3/2016).

 

 

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các phòng, khoa trực thuộc trường Đại học Yersin Đà Lạt, đại biểu các trường THPT giảng dạy tiếng Pháp, một số doanh nghiệp tại Đà Lạt và giảng viên, sinh viên học tiếng Pháp trên địa bàn thành phố.

Trong phát biểu khai mạc, TS. Bùi Văn Bính - Giám đốc Trung tâm Pháp ngữ nhấn mạnh: Ngày 20/3 là ngày kỷ niệm và cũng là dịp để tôn vinh tiếng Pháp, ngôn ngữ đã liên kết hơn bảy trăm triệu người sống ở nhiều quốc gia trên các châu lục trong nhiều lĩnh vực về kinh tế, xã hội, văn hoá, giáo dục, khoa học kỹ thuật... Đối với cộng đồng những người nói tiếng Pháp tại Đà Lạt thì buổi kỷ niệm Quốc tế Pháp ngữ luôn là một sự kiện đầy ý nghĩa và cần thiết để kết nối cộng đồng Pháp ngữ. Cũng trong buổi kỷ niệm, nhiều báo cáo được trình bày như: Vài nét về ngày Quốc tế Pháp ngữ; vị trí và vai trò của tiếng Pháp ngày nay; một số nét văn hóa độc đáo của nước Pháp; những giá trị văn hóa Pháp tại Đà Lạt; các chương trình học bổng tại Pháp cho sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt.

 

 

Đây là hoạt động ý nghĩa để các thành viên cộng đồng nói tiếng Pháp tại Đà Lạt gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của các nước trong cộng đồng Pháp ngữ.

                                                                         

     Trúc Quỳnh

Trung tâm Pháp ngữ - Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đăng ký tư vấn