https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Khởi nghiệp, thử thách và sự kiên định của bạn trẻ Yersin

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 960

Giải Nhất thuộc về dự án “Xây dựng mô hình nuôi trồng tảo xoắn tại làng K'Nai”

Khi làn sóng khởi nghiệp lan rộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam thì quan điểm của xã hội về khởi nghiệp trong sinh viên đã có nhiều thay đổi. Thay vì cho rằng khởi nghiệp chỉ là sân chơi thì nhiều người cởi mở hơn khi nhận định khởi nghiệp chính là cơ hội trải nghiệm tốt của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy, khởi nghiệp trong sinh viên vừa là mảnh đất màu mỡ ươm mầm thành công, nhưng đồng thời cũng chứa đựng nhiều thách thức.

 “Trang trại bò sữa VH” của Phạm Văn Hiếu - cựu sinh viên khoa quản trị kinh doanh trường Đại học Yersin Đà Lạt là một trong những dự án được đánh giá cao trong cuộc thi “Khởi nghiệp kinh doanh Pernod Ricard” năm 2014. Với giải nhì 90 triệu đồng, Hiếu đã mạnh dạn vay vốn đầu tư, lúc đầu khởi nghiệp tuy có gặp nhiều khó khăn nhưng qua quá trình thực hiện và học hỏi thêm kinh nghiệm. Đến nay, trang trại của hiếu đã có 13 con bò HF thuần chủng và 5 con khác đang khai thác sữa hàng ngày với doanh thu mỗi năm khoảng 350 triệu đồng. Điều Hiếu tâm đắc nhất đến lúc này không phải là số tiền kiếm được mà là dám “dấn thân” thông qua cuộc thi “Khởi nghiệp kinh doanh Pernod Ricard”.

Khởi nghiệp đang là xu thế của nhiều bạn trẻ

 Từ năm 2016, với lợi thế là thành viên của Hệ thống Giáo dục TTC (TTC Edu) thuộc Tập đoàn TTC, các sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt có cơ hội thực tập và làm việc tại các Công ty thành viên/liên kết thuộc Tập đoàn ở nhiều lĩnh vực như bất động sản, năng lượng, mía đường, giáo dục và du lịch. Đây cũng là môi trường lý tưởng giúp các bạn sinh viên hình thành những ý tưởng khởi nghiệp.

Như một nét đẹp truyền thống, trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn biết cách thổi bùng ngọn lửa đam mê khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ qua các cuộc thi khởi nghiệp, tiêu biểu là cuộc thi “Khởi nghiệp kinh doanh Pernod Ricard” thường niên của trường.

 

Cựu SV Bích Trâm đang bảo vệ đề tài “Xây dựng mô hình nuôi trồng tảo xoắn tại làng K'Nai Lâm Đồng”

 

Sau 04 kỳ tổ chức, cuộc thi “Khởi nghiệp kinh doanh Pernod Ricard” đã giúp 29 dự án của các bạn sinh viên được thực hiện và đạt những thành công nhất định.

 Kết thúc cuộc thi, giải Nhất trị giá 120 triệu đồng thuộc về dự án “Xây dựng mô hình nuôi trồng tảo xoắn tại làng K'Nai Lâm Đồng” của Nguyễn Thị Bích Trâm - Cựu SV khoa Quản trị Kinh doanh; giải Nhì trị giá 90 triệu đồng thuộc về dự án “Xây dựng thương hiệu S Coffee” của nhóm tác giả Nguyễn Trần Thục Nguyên – SV khoa Quản trị Kinh doanh và Đặng Đình Quý - Cựu SV trường Đại học Yersin Đà Lạt; giải Ba  trị giá 50 triệu đồng thuộc về dự án “Clever Design”của cựu SV Nguyễn Văn Huy. Cùng 04 giải tiềm năng trị giá mỗi giải 2 triệu đồng sẽ là nguồn tài chính khích lệ giúp các sinh viên mạnh dạn hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh.

 

SV trường Đại học Đà Lạt với dự án Kinh doanh "S - Mall"

Quyết tâm cao, ý tưởng tốt và dám thử thách chính mình cộng thêm cơ hội cọ xát từ các cuộc thi, chắc chắn các bạn trẻ tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp. Điều tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ chính là quan điểm thông thoáng hơn của cộng đồng về khởi nghiệp, rằng không có điều gì gọi là thất bại khi khởi nghiệp, quan trọng là sự nỗ lực không ngừng để thực hiện hoài bão đến cùng của mình. Đây cũng là những điều mà trường Đại học Yersin Đà Lạt truyền cảm hứng cho các sinh viên đang theo học tại trường.

 

Hội đồng giám khảo đang nhận xét các ý tưởng tham dự cuộc thi

 

Cựu SV Nguyễn Văn Huy với dự án "Clever Design" đạt giải Ba cuộc thi

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh trao giải

 

Thúy Hạnh

 

Đăng ký tư vấn