Khởi động cuộc thi tiếng Anh “Yersin’s Wisdom – 2016”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1444

Yersiners còn chần chừ gì mà không tham gia ngay “Yersin’s Wisdom – 2016” để rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình và nhận về những phần thưởng hấp dẫn nhỉ?

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và có vai trò quan trọng trong thời kỳ hội nhập, toàn cầu hóa hiện nay. Học ngoại ngữ là phương thức tốt nhất để học sinh có thể tiếp cận, cập nhật những tri thức mới nhất của nhân loại.

Tổ chức cuộc thi tiếng Anh “Yersin’s Wisdom – 2016”, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt hướng đến mục đích:

– Thúc đẩy phong trào học tiếng Anh và khơi dậy niềm đam mê, yêu thích tiếng Anh trong sinh viên;

– Rèn luyện khả năng tự học tiếng Anh;

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ CÁCH THỨC THAM GIA

1. Đối tượng: HSSV đang học tập tại trường Đại học Yersin Đà Lạt và trường THPT Yersin.

2. Cách thức tham gia cuộc thi

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website của trường Đại học Yersin Đà Lạt tại địa chỉ yersin.edu.vn

Bước 2: Nhấp chuột vào mục CUỘC THI “YERSIN’S WISDOM – 2016” tại Trang chủ.

Bước 3: Thí sinh tải 2 file:

+ File “ANSWER SHEET” (Bảng trả lời);

+ File “QUESTIONS” (Câu hỏi).

Bước 4: Hoàn thành bài dự thi trên file “ANSWER SHEET” (Bảng trả lời) hoặc trên tờ “ANSWER SHEET” do thí sinh tự in ra.

Lưu ý không trả lời trên file “QUESTIONS” (Câu hỏi).

Bước 5: Sau khi hoàn thành bài dự thi, thí sinh nộp bài dự thi bằng 2 cách:

Cách 1: Gửi file ANSWER SHEET (Bảng trả lời) về email của Ban Tổ chức cuộc thi tại địa chỉ: doanthanhnien@yersin.edu.vn

Cách 2: In ANSWER SHEET (Bảng trả lời) và nộp về Đoàn khoa; Đoàn khoa nộp cho Văn phòng Đoàn trường cho đ/c Trần Võ Di Linh.

Lưu ý: Trong bài thi, thí sinh cần ghi đầy đủ thông tin cá nhân (theo mẫu).

III. NỘI DUNG VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Cuộc thi “Yersin’s Wisdom – 2016” bao gồm 2 vòng thi chính:

1. Vòng 1: Thi theo cách thức trên đây (Mục II)

Đề thi bao gồm 30 câu hỏi về kiến thức phổ thông ở các lĩnh vực tự nhiên và xã hội.

Câu hỏi có thể ở dạng trắc nghiệm hoặc đòi hỏi thí sinh phải ghi ra câu trả lời.

Mỗi câu trả lời đúng được 2 điểm. Số điểm tối đa của vòng 1 là 60 điểm.

Trong trường hợp bài thi có điểm bằng nhau, bài thi nào gửi về trước sẽ được đánh giá cao hơn khi xét chọn vào vòng 2.

2. Vòng 2: Thi viết

Ban Tổ chức chọn ra những bài thi xuất sắc nhất (có khả năng đoạt giải thưởng) để dự thi vòng thi viết.

Số điểm tối đa của vòng 2 là 40 điểm.

3. Lưu ý

Tổng số điểm của cả 2 vòng thi là 100 điểm. Điểm quyết định giải thưởng là Điểm tổng cộng của cả 2 vòng thi.

Trường hợp, có thí sinh bằng điểm nhau, Ban Tổ chức tổ chức phỏng vấn bằng tiếng Anh để quyết định giải thưởng.

IV. GIẢI THƯỞNG

- 01 giải Nhất: Giấy khen và tiền thưởng trị giá 700.000 đồng.

- 02 giải Nhì: Giấy khen và tiền thưởng trị giá 500.000đ/giải.

- 03 giải Ba: Giấy khen và tiền thưởng trị giá 300.000đ/giải.

- 10 giải Khuyến khích: Giấy khen và tiền thưởng trị giá 100.000đ/giải.

Ban Tổ chức sẽ tăng giá trị giải thưởng nếu vận động thêm được kinh phí tài trợ cho cuộc thi từ các cơ quan, doanh nghiệp.

V. THỜI GIAN

- Vòng 1: Từ 20/4 đến 12/5/2016.

- Vòng 2: Từ 12/5 đến 16/5/2016.

- Trao giải thưởng: Dự kiến trong dịp Lễ kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016): Có thể thay đổi, tùy tình hình cụ thể).

VI. CÔNG TÁC ĐẢM BẢO

1. Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt triển khai kế hoạch, phân công nhân sự phụ trách, phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức thành công cuộc thi.

Đảm bảo kinh phí tổ chức và vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ cho cuộc thi.

2. Các Đoàn khoa và Đoàn trường THPT Yersin triển khai cuộc thi này đến với đông đảo học sinh, sinh viên.

Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Đoàn TNCS HCM trường Đại học Yersin Đà Lạt

27 Tôn Thất Tùng, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Email: doanthanhnien@yersin.edu.vn

Đ/c Phạm Thế Anh: 0907 836269 hoặc đ/c Ng. Thị Hiền Phương 0166 2985304.